Nếu như MacBook Pro 14-inch và 16-inch là ngoài tầm với của anh em thì yên tâm MacBook Air 2022 sẽ là một thiết bị dung hòa tính năng mà MacBook Pro có những với mức giá ổn hơn.

Màn hình Mini-LED và sẽ có Notch

Dựa theo thiết kế của MacBook Pro, tin đồn cũng cho rằng MacBook Air cũng sẽ theo hướng thiết kế này, nó sẽ trông giống với những gì mà MacBook Pro đã được trang bị, với phần Notch sẽ chứa cụm camera và cảm biến ánh sáng.

Không còn thiết kế vát cạnh

MacBook Air 2022

Dự kiến việc thay đổi sang thiết kế mới cũng giúp MacBook Air có một vẻ ngoài giống ‘Pro’ hơn khi không còn đặc điểm nhận dạng là phần cạnh dưới được vát gọn lại, mà sẽ giống như MacBook Pro, đầy đặn và cũng ‘bo tròn’ cho giống thế hệ mới.

Tuy nhiên cũng có những tin đồn cho thấy Apple cũng đang phát triển một phiên bản mỏng hơn và nhẹ hơn của MacBook Air hiện tại, với viền mỏng hơn và nhẹ hơn liệu chăng sẽ có sự sắp xếp lại ở phân khúc, một chiếc máy MacBook Air cực mỏng nhẹ, đến một chiếc máy MacBook Air tiêu chuẩn và loại bỏ dòng MacBook Pro M1 hiện tại?

Sạc MagSafe, và bàn phím Magic Keyboard

MacBook Air 2022

Một trong những điều khá dễ hiểu khi những thứ này sẽ trở thành tiêu chuẩn dành cho những thiết bị của Apple trong tương lai, MagSafe và Magic Keyboard.

Ngoài ra máy cũng sẽ đi cùng với cổng USB-C hỗ trợ ThunderBolt/USB4 để kết nối các thiết bị ngoại vi.

Chip Apple M2

Trong sự kiện ra mắt chiếc MacBook Pro 14 và 16-inch Apple làm người dùng ngạc nhiên khi không sử dụng M1X làm cái tên chính thức mà nó là M1 Pro và M1 Max, nhưng đến năm sau có vẻ như vẫn phải đếm số và M2 sẽ là con chip ‘entry’ tiếp theo dành cho dòng máy giá rẻ (non-Pro).

Dự đoán nó sẽ thừa hưởng nhiều thiết lập hiện thời của M1 Pro và M1 Max với nhiều nhân CPU hơn và tùy chọn GPU có thể ở mức cơ bản là 10 nhân.

Đa dạng màu sắc

MacBook Air 2022

Trong lần ra mắt MacBook Pro, Apple cũng ra mắt luôn HomePod Mini với nhiều màu sắc nên cũng không ngần ngại gì để nói nhiều khả năng Apple sẽ tung ra một thiết bị MacBook Air đa dạng sắc màu để đồng bộ với iMac M1, HomePod mini trong thời gian sắp tới.

Thời gian ra mắt

MacBook Air được ra mắt vào tháng 11 2020 và hiện tại cũng đã gần 1 năm kể từ khi ra mắt, nhưng bởi vì gần đây Apple đã có sự kiện cho MacBook Pro, nên MacBook Air có thể là dời cho đến năm sau vào 2022, có thể là giữa năm hoặc là vào đầu năm nếu như những thiết bị khác của Apple cũng đã sẵn sàng để ra mắt.