Ming-Chi Kuo cho biết, Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Air hoàn toàn mới vào 2022 và nó mang tất cả những gì tinh túy nhất của Apple từ trước đến nay.

Với một thiết kế hoàn toàn mới, tương tự chiếc MacBook Pro với nhiều màu sắc hơn và sở hữu màn hình Mini-LED mang lại một viền mỏng hơn bao giờ hết. Chưa kể nó cũng sẽ có hiệu năng mạnh mẽ hơn nhờ con chip Apple Silicon mới và những cổng kết nối mới bao gồm cả Magsafe.

Kuo cho biết, sắp tới đây sẽ có một vài khả năng xảy ra, trong trường hợp MacBook Air M1 vẫn được sản xuất thì MacBook Air với màn hình Mini-LED sẽ là một thiết bị có mức giá cao hơn, còn nếu MacBook Air M1 được ngừng sản xuất hoàn toàn để thay thế bởi Mini-LED thì nhiều khả năng mức giá cơ bản vẫn sẽ là $999.

Màn hình Mini-LED của các thiết bị MacBook sẽ được các nhà sản xuất Trung Quốc chịu trách nhiệm bao gồm LG, Sharp, Foxconn.

MacBook Air M1 thực chất không được nâng cấp gì ngoài việc thay đổi cấu hình so với MacBook Air 2020, nhưng chiếc máy này đã được ra mắt từ tháng 11 2020 nên rất có thể đầu 2022 sẽ là thời điểm thích hợp để nâng cấp chiếc máy có có ngoại hình từ 2018.