Thương hiệu xe sang của Ford là Lincoln đã công bố chuyển đổi các dòng xe của mình sang hydrid hoặc chạy điện hoàn toàn vào năm 2030 như là một phần trong kế hoạch kinh doanh mới của công ty mẹ – Ford. Dự kiện Lincoln sẽ ra mắt chiếc xe chạy bằng điện hoàn toàn vào 2022 và mục tiêu của họ sẽ chuyển đổi một nửa doanh số toàn cầu sẽ là xe không phát thải vào năm 2025.

Vào tháng 4, Lincoln từng công bố một concept ở Trung Quốc có tên gọi Zephyr thể hiện tầm nhìn của họ về tương lai của xe Lincoln trong như thế nào khi nó chuyển sang dùng điện hoàn toàn. Lincoln cũng đang thử nghiệm các kỹ thuật tạo mùi hương kỹ thuật số, để tạo ra các mùi hương trong xe tạo ra các ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng và sức khoẻ của hành khách khi sử dụng xe.

Trước đây, Lincoln đã hợp tác với EV Rivian để phát triển xe điện đầu tiên của mình nhưng kể từ đại dịch thì đã tuyên bố huỷ bỏ dự án. Bản thân EV Rivian là một công ty có sự góp sức của Ford với ít nhất khoảng 10% cổ phần, hiện dự án với Lincoln có thể huỷ bỏ nhưng EV Rivian vẫn đang hợp tác với Ford để tiếp tục phát triển một dự án xe điện khác.

Một số hình ảnh cỷa Lincoln Zephyr