Samsung sẽ kết hợp với AMD để tham chiến thị trường dị động.

Sắp tới đây Samsung sẽ kết hợp với AMD để phát triển GPU dành cho những con chip Exynos. Bởi những sự yếu kém của con chip GPU ARM Mali mà Samsung đang phát triển đang thua kém khá nhiều so với Adreno của Qualcomm, và vì ở thời điểm hiện tại mới công bố nên phải đến năm sau mới có những sản phẩm đầu tiên ra mắt thị trường với nhiều sự hứa hẹn ở tiến trình, hiệu năng, độ hiệu quả về tiêu thụ điện.

Tổng Giám đốc Samsung trong bài phát biểu đã tiết lộ về vi xử lí được kết hợp với AMD như là một vi xử lí cao cấp tiếp theo, chứ không phải là một thiết bị phần cứng smartphone được kết hợp với AMD. Nên có thể tin rằng đây là ‘con chip’ chứ không phải là một smartphone với sự hợp tác của AMD.

Ở thời điểm hiện tại AMD gần như ‘lên đồng’ với cộng đồng PC/Laptop, từ hiệu năng của vi xử lí Ryzen 5000 Series PC/Mobile, cũng như là mảng card đồ hoạ 6000-Series cũng đang nhận được nhiều đánh giá tốt của cộng đồng khi so sánh với NVIDIA.

Như vậy, sự kết hợp giữa 2 ông lớn trong ngành vi xử lí người dùng hoàn toàn có thể kì vọng vào một vi xử lí Exynos tiếp theo mang đến hiệu năng GPU lẫn CPU tốt hơn.