Cái gì cũng cần có lí do của nó, việc bạn sử dụng một điện thoại lâu dài thường không mang lại nhiều lợi ích gì khác ngoài túi tiền bạn trở nên rủng rỉnh hơn, nhưng để tìm kiếm lí do để nâng cấp lên một chiếc iPhone mới thì kiểm tra các lí do bên dưới này nha.

Không nhận được cập nhật mới

Cập nhật phần mềm là một trong những thứ quan trọng trên điện thoại để bảo vệ bạn khỏi các mối nguy hại từ Internet, từ malware, từ các lỗ hổng bảo mật. iPhone hay bất cứ điện thoại nào cũng không ngoại lệ, nó không an toàn tuyệt đối và mỗi khi phát hiện lỗ hổng nào đó các nhà sản xuất sẽ tung ra các cập nhật phần mềm để bảo vệ người dùng.

Song song đó là những bản cập nhật thường lệ, ví dụ mỗi khi ra mắt điện thoại mới cũng sẽ đi kèm hệ điều hành mới, vậy khi điện thoại iPhone của bạn quá cũ, sẽ không thể cập nhật lên những phiên bản mới, để trải nghiệm những tính năng mới của hệ điều hành.

Đó cũng là chưa kể đến, một khi hệ điều hành quá cũ và không được cập nhật, nó sẽ không còn tương thích tốt với nhiều ứng dụng trên App Store và bạn cũng sẽ không thể tải về hay chạy được ứng dụng mới trên iPhone của mình.

Đây là một loạt những hiệu ứng ‘domino’ ảnh hưởng khi thiết bị của bạn trở nên lỗi thời vì không được cập nhật, và nếu bạn cũng không cập nhật được hệ điều hành cho máy cũng đồng nghĩa thiết bị của bạn cũng đã lỗi thời rồi.

Thời lượng pin đã không đủ dùng

Sẽ có hai hướng giải quyết chính cho câu chuyện thời lượng pin trên iPhone. iPhone vẫn là một thiết bị di động và nó cần có pin để duy trì năng lượng khi bạn không cắm sạc, và pin iPhone cũng không phải là một công nghệ tuyệt vời đỉnh cao mà vẫn sẽ bị chai bị phồng sau quá trình sạc xả của người dùng.

LIên tục nhận thông báo pin yếu cũng là một dấu hiệu cho thấy iPhone của bạn không còn đáp ứng được nhu cầu.

Vậy nên một khi pin bị chai, pin bị yếu bạn có thể tham khảo việc thay pin, nhưng cách này sẽ chỉ có thể phục hồi lại cường độ sử dụng vốn có ban đầu của thiết bị, ví dụ trước đây iPhone của bạn mua mới dùng được tối đa 10 tiếng, nay chai đi chỉ còn 5 tiếng thì giờ nếu thay pin mới thì có thể 10 tiếng vẫn là khả thi nếu bỏ qua các sai hỏng bên trong linh kiện theo thời gian làm ảnh hưởng đến thời lượng pin sau cùng của thiết bị sau một thời gian dài sử dụng.

Bạn cũng có thể tham khảo việc thay pin khi dung lượng pin đã về dưới mức 80% tại mục Maxium Capacity bên trong cài đặt của iPhone để biết khi nào mình cần thay pin nha.

Nếu dung lượng pin còn quá thấp cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng của iPhone khiến bạn vừa giảm thời lượng sử dụng và giảm luôn cả tốc độ sử dụng/ hiệu suất làm việc trên thiết bị.

Quay lại với vấn đề thời lượng pin, thì khi bạn cần một thời lượng pin nhiều hơn con số 10 tiếng thì sao? Việc lựa chọn các viên pin tăng dung lượng là một giải pháp nhưng rủi ro là điều mà bạn phải chấp nhận vậy nên nếu bạn là người không thích chịu rủi ro hằng ngày hằng giờ thì hãy nghĩ ngay đến giải pháp đổi một chiếc iPhone mới hơn.

Một chiếc iPhone mới hơn sẽ được trang bị những tính năng mới hơn, những công nghệ mới hơn để tăng cường trải nghiệm của người dùng và nếu bạn có một ít hiểu biết về công nghệ thì có thể xem các bài kiểm tra thời lượng pin để biết rằng đâu là chiếc iPhone có thời lượng pin phù hợp với mình mà lựa chọn đúng nhu cầu nhất.

iPhone của bạn bị hư hỏng

iPhone bị hư quá nặng, đừng cố gắng sửa

Một trong những lí do chính đáng và dễ đi đến quyết định thay thế iPhone đó là iPhone của bạn bị hư, và nó là một hư hỏng nặng. Có thể kể đến như là hư màn hình, bị hư main, bị xe cán, bị rơi rớt vỡ không thể khắc phục được thì việc lựa chọn một chiếc iPhone khác là sự lựa chọn hàng đầu, vì chẳng ai cố gắng khắc phục một chiếc iPhone hư với giá tiền của một chiếc iPhone mới hoàn toàn cả.

iPhone thiếu đi tính năng mà bạn cần

Chạy đua theo công nghệ là một cuộc đua ‘tốn tiền’ thật sự, và nếu bạn thật sự nghĩ rằng bạn cần nó, bạn cần tính năng đó, bạn cần chức năng riêng biệt chỉ mỗi dòng đó có thì lựa chọn đổi iPhone là chuyện dĩ nhiên.

  • Một ví dụ để so sánh là kể từ iPhone X đến nay thì iPhone 12 đã có những thay đổi gì:
  • Kết nối 5G, nhanh hơn bao giờ hết.
  • Mặt lưng Ceramic Shield bảo vệ khỏi ra đập.
  • Chống nước ở độ sâu 6 mét.
  • Sạc Magsafe không giống ai trên đời.
  • Màn hình độ sáng cao, hỗ trợ HDR 1200 nits.
  • Chế độ Night Mode chụp đêm, cho ảnh ‘được’ hơn.
  • Quay video ở chế độ HDR/ Dolby Vision
  • Chống rung xịn sò hơn
  • Chụp ảnh với Deep Fusion ảo ma hơn.

Một loạt những tính năng trên giúp các thế hệ iPhone ngày càng nhiều tính năng xịn sò hơn so với các thế hệ cũ và nếu không nâng cấp, thì cũng không có cách nào để người dùng có thể trải nghiệm được.

Camera đã không còn đủ tốt

Kể từ 2019, trên iPhone 11, Apple mang đến nhiều cải tiến ở camera bao gồm chế độ Deep Fusion, xử lí hình ảnh thông quá 9 bức hình để ghép lại thành 1 bức xịn sò nhất, cùng đó là chế độ Night Mode, giúp bạn chụp được những mức ảnh sáng hơn so với người tiền nhiệm của nó.

Hầu hết các tính năng đều là dành cho các trường hợp ‘khó’ và yêu cầu cao, nếu như bạn không thuộc kiểu người thích chụp ảnh bằng điện thoại, thì những tính năng trên cũng không mấy đủ làm lung lay ý định ở lại với chiếc iPhone cũ của mình đâu.

iPhone của bạn bị chậm

Nếu iPhone của bạn ngày càng chậm chạp, mở Facebook mất cả phút, mở game mất 2 phút, chơi game thì dưới 30FPS, hãy nghĩ ngay đến chuyện nâng cấp. Bởi vì chừng ấy lí do đã khiến chiếc iPhone của bạn không còn đáp ứng được nhu cầu của bạn nữa rồi, nâng cấp sẽ giải quyết nhanh chóng- triệt để các trường hợp trên.

Sắp ra iPhone mới

Nếu bạn đang tìm kiếm một lí do đơn giản nhất thì đây: Trong tháng 9 này, iPhone 13 sẽ ra mắt, vô vàn những nâng cấp, hiệu năng mạnh hơn, camera đỉnh hơn, màu mới đẹp hơn, mức giá cũng cao hơn, mọi thứ đều hơn thì rõ ràng không thể nào bỏ qua được rồi. Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm iPhone cũ có thể tham khảo các chương trình trade-in đổi lên các iPhone mới để nhận được mức giá ưu đãi nhất nha.