Mặc dù iPhone 13 chỉ mới vừa ra mắt nhưng giờ đây cũng là lúc những tin đồn dành cho iPhone 14 xuất hiện, và giờ sau khi nâng cấp lên 1TB trên iPhone 13, iPhone 14 có thể đạt mức bộ nhớ 2TB.

Năm nay iPhone 13 Pro và Pro Max, Apple đã thêm vào tùy chọn 1TB cho người dùng và cũng là mức dung lượng lớn nhất từ trước đến nay trên iPhone, chủ yếu là phục vụ cho máy ảnh mới, với nhiều chế độ mới và tính năng ‘ngốn dung lượng’ như ProRes.

iPhone 14

Apple cũng mạnh dạng nhấn mạnh khả năng quay video của iPhone 13 Pro và Pro Max như là một công cụ hữu hiệu mạnh mẽ ngay trong túi của người dùng vậy nên sự lựa chọn 1TB là hoàn toàn hợp lí, nhưng theo tin đồn Apple muốn iPhone còn ‘Pro’ hơn nữa với tùy chọn 2TB không giống ai, nhờ vào công nghệ bộ nhớ flash QLC cho mức dung lượng cao hơn đáng kể so với hiệu tại.

Với iPhone 14, dự kiến Apple sẽ nhấn mạnh vào việc thay đổi toàn diện từ thiết kế cho đến loại bỏ phần tai thỏ thay vì các nâng cấp gần đây lặp lại như camera hay chuyện quay video. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ kết thúc hành trình của dòng Mini với iPhone 14 mà cung cấp những kích thước khác bao gồm một mẫu dòng thấp 2 biến thể 6,1 và 6,7-inch, mẫu cao cấp cũng tương tự là 6,1 và 6,7-inch khác sẽ là dòng Pro, với thiết kế Face ID đục lỗ chứ không còn sử dụng notch nữa.