Chiếc iPhone tiếp theo của Apple dự kiến sẽ có thêm tính năng tự động xóa mờ hậu cảnh là một phần trong tính năng quay video chân dung mà có thể Apple gọi là ‘Cinematic Video’, là một trong 3 tính năng nổi bật trên thế hệ iPhone mới, còn lại đó là chế độ quay video ProRes và tùy chọn chỉnh sửa ảnh được cải tiến.

Một phần khác theo Ming-Chi Kuo Apple cũng cải thiện chất lượng ống kính và cảm biến trên iPhone để mang lại chất lượng ảnh chụp và video tốt hơn, ống kính còn được tăng khẩu độ để cải thiện ảnh chụp thiếu sáng.

Về mặt quay video, ProRes là định dạng đặc biệt hữu ích cho người chỉnh sửa video, giúp thu lại nhiều thông tin hơn và dễ dàng hậu kì video. Bù lại nó cũng ngốn nhiều dung lượng hơn vậy nên tùy chọn bộ nhớ dung lượng cao hơn 512GB sẽ có thể xuất hiện. ProRes từng được nhắc đến sau khi ProRAW xuất hiện trên iPhone để sớm đáp ứng nhiều hơn mong đợi của người dùng trong nhu cầu chuyện nghiệp ‘trong túi’ và bớt ‘mang vác’.

Các báo cáo từ Bloomberg cũng cho biết về tần số quét 120Hz của màn hình iPhone mới, con chip A15 mới mang hiệu năng cao hơn và tiết kiệm pin hơn. Và đó gần như là tất cả những nâng cấp trong năm nay, thiết kế của năm nay sẽ không nhiều sự khác biệt mà có thể xem là hơi khiêm tốn. Dự kiến theo thông lệ hằng năm Apple sẽ ra mắt iPhone vào tháng 9, chỉ có năm trước ngoại lệ là vào tháng 10 do đại dịch nên sự kiện ra mắt bị trì hoãn bởi nhiều lí do bao gồm chuỗi cung ứng bị ảnh hưởng, năm nay tình hình ổn hơn nên tháng 9 sẽ là thời điểm lí tưởng nhất.