Apple có kế hoạch phát triển tính năng cho phép người dùng kết nối iPhone với vệ tinh để có thể liên hệ các dịch vụ khẩn cấp tại nơi không có sóng di động, theo báo cáo từ Bloomberg. Tin đồn này xuất phát từ Ming-Chi Kuo khi ông cho biết iPhone 13 có thể thực hiện cuộc gọi vệ tinh, nhưng theo nguồn tin của Bloomberg thì cách tiếp cận của Apple với iPhone sẽ có nhiều hạn chế ở thời gian đầu.

Tính năng này được gọi là ‘Tin nhắn khẩn cấp’ qua vệ tinh, sẽ cho phép bạn liên lạc với các dịch vụ khẩn cấp khi thuộc các khu vực hẻo lánh, không có sóng di động. Những tin nhắn này sẽ có giới hạn độ dài và cũng được hiển thị dưới bong bóng chat màu xám thay vì màu xanh dương hay xanh lá cây truyền thống.

Và để thực hiện được điều này Bloomberge cũng cho biết iPhone cũng sẽ cần những phần cứng phù hợp. Nhưng cũng có khả năng tính năng này sẽ không khả dụng cho đến năm sau, có nghĩa rằng nó vẫn có thể được trang bị trên iPhone 13, nhưng khi nào sử dụng được thì cần phải đến năm sau.

Lựa chọn liên kết với vệ tinh cho các nhu cầu khẩn cấp không phải là mới, nhưng đây cũng là cách để liên lạc với các bên khẩn cấp trong tình hình không được thuận lợi về mặc thời tiết, tín hiệu,…