iPhone 12 và iPhone 12 Pro hiện đang nằm trong diện bị lỗi loa thoại, nếu bạn chẳng may sở hữu iPhone 12 bị lỗi thì có thể mang đến trung tâm bảo hành của Apple để sửa, và nó hoàn toàn miễn phí.

Apple vừa mới đưa ra thông báo về chương trình bảo hành mở rộng dành cho bộ đôi iPhone 12 và iPhone 12 Pro, hiện Mini và Pro Max không được xếp vào diện bảo hành mở rộng này.

Apple cho biết, các thiết bị kể trên nếu được sản xuất từ tháng 10/2020 đến tháng 04/2021 sẽ có thể gặp vấn đề với loa thoại (không phát ra tiếng) khi nhận cuộc gọi hoặc thực hiện cuộc gọi, và nếu anh em thuộc trường hợp trên thì có thể mang đến trung tâm bảo hành của Apple để sửa chữa thay thế mô-đun trên.

Trang Support của Apple cũng cho biết thêm rằng chỉ ‘một tỷ lệ rất nhỏ’ các thiết bị bị ảnh hưởng trong chương trình bảo hành mở rộng này. Mặc dù rất nhỏ nhưng bù lại số lượng thiết bị bán ra của Apple là vô cùng lớn nên không gì là không thể.

Thông thường tất cả các thiết bị của Apple sẽ được bảo hành 1 năm chính hãng, nhưng với chương trình bảo hành mở rộng này, các thiết bị iPhone 12/12 Pro thuộc diện này sẽ được mở rộng ra thêm 1 năm bảo hành nữa là tổng 2 năm.

Tuy nhiên không phải thiết bị nào cũng sẽ được bảo hành miễn phí, mà cần phải thông qua trung tâm bảo hành để giám định rằng lỗi thuộc về bạn hay về phía Apple, nếu chẳng may bạn làm rơi vỡ màn hình và nó tác động vào cụm loa thì nhiều khả năng việc từ chối bảo hành có thể diễn ra, nên tốt nhất hãy mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành của Apple để được tư vấn.

Ở Việt Nam hiện có Thakral One là một trong những địa chỉ Macintosh tin cậy, anh em có thể qua đây để được tư vấn nhé.