Apple hiện đang cân nhắc sử dụng hợp kim titan trong tương lai trên những thiết bị iPad, thay thế nhôm được sử dụng trên các mẫu ở hiện tại (nhôm tái chế).

Tuyên bố này được đưa ra sau khi có một mẫu báo cáo về các sản phẩm iPhone 2022 của Apple sẽ không còn được sử dụng các thiết kế vỏ nhôm và thép không gỉ hiện tại để chuyển sang sử dụng titan để mang đến độ bền cao hơn.

Những tin đồn này cũng một phần nào hợp lí vì trước đó Apple đã nộp các bằng sáng chế về các sản phẩm bằng vỏ titan đã qua xử lí dành cho Macbook, iPad và iPhone trong tương lai.

Để so sánh, thép không gỉ vẫn chưa hẳn là tốt nhất về mặt độ bền cho các sản phẩm mà còn có titan để mang đến một độ cứng tốt hơn và cũng như chống trầy xước tốt hơn, phần khác cứng hơn thì nó có độ bền uốn cũng tốt hơn so với thép.

Nhưng việc lựa chọn titan sẽ phần nào gây khó khăn trong việc chế tác vỏ, vì vậy Apple đã (hoặc đang nghiên cứu) một quy trình phun, khắc và xử lí hoá học để cùng lúc tạo ra một vỏ ngoài xịn hơn nhưng vẫn đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

Nếu các báo cáo trên là chính xác thì iPad và iPhone sẽ là hai thiết bị tiếp theo được trang bị vật liệu vỏ bằng titan, lưu ý trước đó Apple Watch và cả Apple Card cũng được sử dụng vật liệu này và được nhiều người dùng đánh giá cao về độ bền và độ sang chảnh.