Sắp sửa gần một năm ra mắt của iPad Pro và mặc dù là dòng đời của sản phẩm này không hề ngắn nhưng những nâng cấp nhỏ sẽ khiến người dùng nghĩ mình sẽ cần nâng cấp lên một thiết bị mới và xịn hơn.

Theo DigiTimes thì Apple đã hợp tác với nhiều bên sản xuất màn hình iPad Pro và iPhone nói chung. Hiện tại thì GIS là bên tham gia sản xuất Mini-LED cho iPad Pro 12.9 inch mới sắp tới.

Màn hình Mini-LED được dùng để làm đèn nền cho màn hình LCD, có điều kích thước của nó chỉ khoảng 200 micromet mỗi bóng. Trong khi đó, đèn LED thường dùng cho màn hình TV và máy tính có kích thước đến 1000 micromet – tức là 1mm. Việc thu nhỏ kích thước đèn nền giúp cho số lượng bóng LED trên một tấm LCD có thể tăng lên cao hơn nhiều lần, lên tới hàng nghìn bóng Mini LED thay vì chỉ vài trăm như đèn LED truyền thống.

Mini-LED trên iPad Pro hứa hẹn sẽ cho khả năng hiển thị màu sắc tốt hơn, màu đen sâu hơn, phần màu sáng thì sáng hơn cũng như độ tương phản cao.

Qua đó cũng có tin đồn cho rằng Apple sẽ ra mắt iPad với công nghệ màn hình OLED, ít nhất vào cuối năm 2021 hoặc đầu 2022.