Vì vấn đề luật pháp tại nước sở tại, mà đến bây giờ iPad 2 mới được xem là lỗi thời chính thức.

Phiên bản thứ 2 của iPad, được giới thiệu bởi Steve Jobs vào tháng 3 năm 2011 hiện đã chính thức được xem là một thiết bị lỗi thời trên toàn thế giới. Được ra mắt sau khoảng chưa đầy 1 năm kể từ chiếc iPad đầu tiên, thế hệ thứ 2 đánh dấu bước đột phá cho dòng sản phẩm màn hình lớn của Apple và đặt nền móng cho những năm tiếp theo trong chặn đường phát triển.

Apple đã thêm iPad 2 vào dạng “cổ điển và lỗi thời” kể từ tháng 5 năm 2019, nhưng có chút ngoại lệ cho Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ vì luật pháp mỗi quốc gia có chút khác biệt ép Apple không được xem đây là sản phẩm cổ điển hay lỗi thời, mà phải đến hôm nay iPad 2 mới chính thức được xếp vào danh sách này theo dạng ‘toàn thế giới’.

iPad thế hệ thứ 2 này mang đến sự thay đổi rõ rệt phần thiết kế, nó mỏng hơn đến 33% so với thế hệ đầu tiên và cũng tăng thêm dung lượng bộ nhớ, bao gồm cả thêm camera trước dành cho gọi FaceTime, thêm con quay hồi chuyển và cập nhật vi xử lí lên A5 là loại dual-core để tăng hiệu năng lên gấp đôi cho CPU và gấp 5 lần cho GPU.

Như thông lệ, thỉnh thoảng Apple sẽ cập nhật thêm các sản phẩm “cổ điển và lỗi thời” trên trang web của mình, mà thường sẽ là những sản phẩm có tuổi đời khoảng 7 năm kể từ ngày ra mắt đầu tiên không tính ngày sản xuất cuối cùng. Hệ luỵ là chúng không được cung cấp thêm bất kì dịch vụ phần cứng nào từ Apple, dễ hiểu hơn là máy bạn có hư thì Apple cũng từ chối không nhận sửa nữa.