Với Apple – iPad sẽ là thiết bị sử dụng chip 3nm sớm nhất.

Tin tức rò rỉ cho biết Apple và Intel hiện đang thử nghiệm con chip 3nm của TSMC để sớm nhanh chóng đưa các sản phẩm mới ra thị trường, theo thông tin từ Nikkei.

Đối với Intel, dự định sẽ trang bị con chip 3nm dành cho các dòng notebook và các con chip bên trong datacenter, còn Apple sẽ thử nghiệm trước trên các thiết bị iPad, và sau đó triển khai đến các dòng sản phẩm khác.

Ảnh: Apple iPhone 12.

Hiện tại TSMC vẫn đang sản xuất con chip 5nm dành cho iPhone 12 của Apple, trong 2022 sẽ kiêm luôn sản xuất con chip AMD Zen 4. Dự định của TSMC sẽ sản xuất hàng loạt vào nửa sau 2022 và các thiết bị sẽ được ra mắt vào 2023 với con chip 3nm được sản xuất.

TSMC dự kiến với con chip 3nm sẽ giúp cải thiện hiệu năng lên từ 10-15% với cùng mức năng lượng tiêu thụ hoặc giảm đi từ 25-30 điện năng tiêu thụ so với con chip 5nm.

Tạm thời kế hoạch của Apple trong năm sau sẽ là những con chip 4nm đây chỉ là một phiên bản cải tiến nhỏ không mang lại nhiều hiệu quả đột phá như là 3nm. Nhưng vẫn là một bản nâng cấp vừa đủ để tăng hiệu năng cho các thiết bị như iPhone, iPad và có cả Mac nữa.