Đối đầu với AMD và NVIDIA từ đồ hoạ tích hợp cho đến đồ hoạ rời.

Intel vừa chọn ra được cái tên ‘tạm gọi là ưng ý’ dành cho dòng card đồ hoạ hiệu năng cao của mình: Intel Arc, thương hiệu năng sẽ bao gồm phần cứng và phần mềm dành cho card đồ hoạ hiệu năng cao và cả những dịch vụ đi kèm.

Chiếc GPU Arc đầu tiên với mã là Alchemist sẽ được ra mắt vào đầu 2022 dành cho desktop và laptop để đối đầu với các sản phẩm từ AMD và cả NVIDIA. Intel cũng hé lộ tên của những thế hệ tiếp theo bao gồm Battlemage, Celestial và Druid.

GPU với mã Alchemist sẽ hỗ trợ phần cứng ray tracing và Direct12 X Ultimate và nhiều những thứ game thủ cần khác, và hứa hẹn rằng mục tiêu của họ là cạnh tranh sòng phẳng với các sản phẩm của NVIDIA cũng như là áp dụng các công nghệ mới để vừa giúp giảm tải GPU nhưng vẫn đảm bảo trải nghiệm mượt mà ở độ phân giải cao.

Card đồ hoạ mã Alchemist dựa trên kiến trúc Xe-HPG với sự pha trộn của kiến trúc Xe LP, HP và HPC. Intel cho biết Xe-HPG sẽ mang lại khả năng tính toán hiệu quả với tính năng đồ hoạ tiên tiến và đó là tất cả những thông Intel tiết lộ trước, còn chi tiết hơn sẽ phải đợi đến khi Arc chính thức ra mắt.

Intel cũng trình diễn hiệu năng của card mới thông qua demo các tựa game gồm Forza Horizon 4, PlayerUnknown’s Battlegrounds và Metro Exodus, trông cũng khá hướng hẹn với những khung hình ổn định được thể hiện thông qua video.