Một số iMac M1 dường như có lỗi sản xuất khiến màn hình được gắn trên giá đỡ không được căn chỉnh hoàn hảo, dẫn đến màn hình bị lệch về một phía.

Xuất phát từ Youtuber iPhonedo khi anh này ra video đánh giá iMac M1 và nhận thấy rằng iMac của ảnh khi nhận được nó có vẻ như bị nghiêng về một phía, và hoàn toàn có thể cảm nhận được rõ rệt mà không cần dùng đến thước đo.

Và một người dùng khác trên Apple Support Communities cũng xác nhận về việc iMac của mình cũng bị lệnh 1mm sau khi xem video của iPhonedo và thử dùng thước đo trên iMac của mình.

Người dùng này cũng cho biết rằng, sau khi xem video thì anh cũng kiểm tra thử, nhưng nó không nhiều đến mức như của iPhonedo, tuy nhiên do máy đã quá thời gian đổi trả nên bây giờ nếu bảo hành sẽ mất cả tháng và anh này cũng bày tỏ nổi thất vọng khi Apple lại có một sản phẩm không được chỉnh chu như vậy.

Về phía trang Macrumors, biên tập viên của trang tin này cũng tự đo thử và xác nhận rằng nó cũng bị ‘cong thật’ và nhiều khả năng là do ngàm bên trong iMac bị lỗi nên người dùng sẽ không thể tự khắc phục được lỗi này mà phải thông qua Apple.

Hiện tại không phải người dùng nào cũng bị lỗi này, mà chỉ là một phần nhỏ người dùng xác nhận rằng bị lỗi, nên lúc anh em mua máy nên kiểm tra kĩ một chút nếu không muốn gặp rắc rối sau này