Hiện tại nhiều thông tin cho thấy các nhà cung cấp của Apple đã bắt đầu cung ứng các màn hình 27-inch Mini-LED dành cho chiếc iMac mới của Apple.

Nhiều tin đồn cho thấy Apple sẽ sớm cho ra mắt một chiếc iMac mới với sự kế thừa của ProMotion 120Hz, màn hình Mini-LED nhưng giờ đây tin tức cho thấy nó không còn là 32-inch mà chỉ là 27-inch mà thôi, là một kích thước tương đương với lại iMac 27-inch/iMac Pro 27-inch với con chip Intel bên trong.

Vậy có thể đoán được về mặt kích thước không gian sử dụng của người dùng sẽ không mấy khác biệt nhưng bởi vì màn hình mới hoàn toàn nên sẽ có một kích thước tổng thể nhỏ gọn hơn, viền màn hình mỏng hơn đáng kể.

Leaker @dylandkt cũng từng cho biết thiết kế của iMac 27-inch mới sẽ có nhiều điểm tương đồng với lại iMac 24-inch đã ra mắt của Apple. Cũng như về mặt hiệu năng sẽ có thể sẽ ngang bằng với M1 Pro và M1 Max khi có những tuỳ chọn cấu hình tương đương 14-inch và 16-inch 2021 đã ra mắt.

Ở thời điểm hiện tại iMac 27-inch vẫn đang được Apple bán ra với con chip Intel bên trong, đó là chưa kể đến chiếc Mac mini hiệu năng cao và Mac Pro vẫn chưa được chuyển đổi sang Apple Silicon.