Nếu như anh em đã quen với các hub chuyển đổi được thiết kế theo chiều dọc thì HyperDrive có một sự thay đổi nhỏ để tạo ra sự khác biệt là xoay theo hướng ngang, và nó giúp anh em có một góc setup theo đúng ý anh em hơn.

Mặc dù các sản phẩm MacBook Pro gần đây của Apple đã trang bị lại các cổng kết nối cũ, nhưng nếu anh em vẫn đang lựa chọn các dòng máy Apple M1 thì hub chuyển đổi vẫn là món phụ kiện cần thiết trong quá trình sử dụng nếu như anh em có nhu cầu.

Với 3 loại cổng cắm ‘kiểu gì’ cũng cần sử dụng đến là USB-A dành cho cắm receiver chuột, HDMI cho việc trình chiếu và cổng SD/MicroSD để cắm các thẻ nhớ máy ảnh hoặc là thẻ nhớ camera trong nhà vậy nên việc lựa chọn các hub có 3 cổng này luôn là ưu tiên hàng đầu dành cho anh em.

Trên HYPERDRIVE GEN2 6-Port USB-C không chỉ là 3 mà còn có đến 6 cổng cắm, ngoài 3 cổng trên anh em sẽ có thêm một cổng USB-C khác để sạc, truyền dữ liệu thông qua hub luôn mà không phải tốn thêm một cổng cắm USB-C khác nữa, ngoài ra còn có cổng MicroSD trong trường hợp cần thiết nếu anh em không có đầu chuyển đổi lên thẻ SD.

Và bất ngờ hơn là jack 3.5mm, một cổng mà thật sự rất ít, rất hiếm người dùng nào cần, bởi vì trên máy Mac cũng đã có sẵn rồi. Nhưng nếu cần thì có thể là trong trường hợp anh em sẽ một cổng để cắm loa, một cổng cắm mic để livestream hay tách đầu vào mic/speaker, kiểu là thừa vẫn tốt hơn là thiếu vậy.

Thông số đầu ra/vào:

  • HDMI hỗ trợ xuất hình 4K@60FPS
  • USB-A 3.2 10Gbps
  • Jack 3.5mm Combo Audio+Mic
  • UHS-II SD/MicroSD (Max 312MB/s)
  • USB-C cấp điện 100W
Kích thước khá nhỏ gọn, chỉ ngang một chiếc SSD di động.

Một chi tiết nhỏ mà anh em có thể cảm nhận ngay từ đầu là hub này của HyperDrive khá đầm tay 131.5g, với cách hoàn thiện là từ một khối nhôm sau đó được CNC nên tổng thể là một hub là chắc chắn và đảm bảo độ bền khi sử dụng trong thời gian dài, vì là kim loại nên cũng giải nhiệt nhanh hơn, sử dụng cắm sạc thì việc nóng lên sẽ cảm nhận được nhưng ngắt điện rồi thì làm mát khá nhanh.

Về cách setup thì anh em sẽ có nhiều hướng quay hub khác nhau, nếu theo như Hyper thì sợi dây lại hơi dài nên mình chọn cách quay ngược lên và để logo thương hiệu thuận theo mắt, và có thể xem như là phần màn hình của máy cũng dấu luôn hub ở phía sau.

Thử nghiệm tốc độ thực tế với thẻ Sandisk Extreme Pro 64GB, format theo chuẩn NTFS.

Đây là phiên bản nhỏ nhất trong dòng GEN2, với 6 cổng trong 1, nếu anh em có nhu cầu cao hơn có thể lựa chọn các phiên bản khác là 12 hoặc 18 cổng trong một hub duy nhất, cũng đồng nghĩa giá thành cũng sẽ cao hơn đáng kể.

Một số hình ảnh khác của HyperDrive GEN2 6-Ports USB-C.