Thủ thuật Hướng dẫn sửa lỗi Core KG & Patcher không hoạt động trên Sierra

Thảo luận trong 'Thủ thuật Mac OS X' bắt đầu bởi khanhhung, 03/10/2016.

Lượt xem: 5,184

 1. khanhhung Macintosh.vn

  Một vài điểm đáng chú ý về bảo mật cũng như nỗ lực cố gắng ngăn chặn phần mềm lậu trên hệ điều hành Sierra 10.12

  1. Về Security & Privacy

  Ở các hệ điều hành trước. Cụ thể là từ các hệ điều hành thấp nhất cho đến Mac Lion (10.7) OS X Mavericks (10.9) chúng ta có thể cài bất cứ phần mềm nào thuộc Mac OS mà không bị bất cứ giới hạn nào về phía Apple. Thế nhưng qua hệ điều hành OS X Yosemite (10.10) thì bất đầu có sự xuất hiện của Gatekeeper.
  Screen Shot 2016-10-03 at 10.43.03 AM. Gatekeeper có thể hiểu một cách đơn giản như đây là một "cánh cổng" mà Apple dựng lên cho người dùng khi họ cố gắng cài đặt phần mềm cũng như game lên máy Mac của mình. Cụ thể, khi bạn muốn cài đặt bất cứ một phần mềm nào không thuộc Appstore thì Gatekeeper có nhiệm vụ nhắc nhở và ngăn chặn không cho bạn thực hiện thao tác này. Mình thì vẫn nghĩ đây chỉ là một bước "khởi động" nhỏ cho quá trình ngăn chặn cũng như vô hiệu hoá các phần mềm lậu. Ở thời điểm này Apple vừa ngăn chặn vừa cho phép người dùng có thêm tuỳ chọn nếu họ muốn cài đặt các phần mềm không thuộc Appstore. Tuỳ chọn này nằm ở Security & Privacy. Các bạn có thể tham khảo tại link sau: (Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)

  Bước qua MacOS Sierra (10.12) thì tính năng này được Apple loại bỏ hoàn toàn trong cài đặt. Sẽ không còn tuỳ chọn Anywhere như trước đây mà thay vào đó chúng ta phải kích hoạt nó bằng tool hoặc dùng terminal.
  14248103_1117450485003599_2106483576_o.
  Về vấn đề này các bạn có thể tham khảo link hướng dẫn sau đây: (Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)

  2. Về CORE KG & K Patcher trong MacOS Sierra.

  Như các bạn đã biết. Hầu hết người dùng Mac OS ở Việt Nam đều sử dụng các phần mềm không chính thống và file Core KG hay Patcher có lẽ là hết sức quen thuộc. Core KG và Patcher là công cụ để chúng ta có thể xxx, thuốc, vừng hay nói thắng là crack phần mềm, game sau khi cài đặt. Thiếu bước này thì coi như bạn chỉ được dùng thử thôi chứ không được "hợp thức hoá".

  Thế nhưng điều đáng buồn nhất là hiện tại một số Core KG & Patcher đều không thể hoạt động được trên MacOS Sierra. Có thể nói đây là một bước ngoặt mới trong việc ngăn chặn các phần mềm lậu từ phía Apple. Song song với việc loại bỏ Gatekeeper và tiếp theo là "thuật toán" mới (mình tạm hiểu nôm na như thế) của việc ngăn chặn các tool crack thì Apple đang từng bước loại bỏ hoàn toàn và nói không với ứng dụng crack trên hệ điều hành của mình.

  b9ad772005653afce4d4bd46c2efe842_XL.
  Nhưng đấy là sự cố gắng từ phía Apple và phía người dùng thì đây là một "động thái nguy hiểm" nên mọi cố gắng đã được phát huy và cuối cùng thì vấn đề này cũng được giải quyết một cách đơn giản. Các bạn có thể tham khảo và download tool tại link dưới


  Video hướng dẫn sử dụng:

  nickcarterxv and nguyenhusan like this.
 2. khanhhung

  khanhhung Macintosh.vn Thành viên BQT

  Bài viết:
  1,297
  Đã được thích:
  1,509
  Điểm thành tích:
  1,019
  Bạn có đọc bài viết ở trên không vậy?
 3. Leu MacThanh

  Leu MacThanh

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Bạn ơi, mình thử dùng cách này với Patcher trong iKanji nhưng không được. bạn giúp mình đc ko?
 4. khoailangsung0

  khoailangsung0

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Xử cái Patcher xong , mở lên không được .... báo vầy nè "This patch seems to be corrupted or has been modified. Please make sure you get your patcher in its original zip archive from a trusted source.
  If you believe you did, try uncompressing it
  with Mac OS X's Archive Utility."
  Help me please!!!
 5. thanhtunghoangkim

  thanhtunghoangkim

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Pass giải nén là gì vậy ạ
 6. sliver

  sliver

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  k fix đc, patch fail k à
 7. hnh30x8

  hnh30x8

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cho xin cai pass tai file voi ban oi

Chia sẻ trang này

Macintosh.vn Chia sẻ là đam mê