Không chỉ là các sản phẩm mới, các sản phẩm cũ như là P10 cũng sẽ được đổi hệ điều hành.

Huawei đã chính thức giới thiệu hệ điều hành HarmonyOS của họ dành cho các thiết bị điện thoại thông minh thông qua một bản cập nhật sắp tới. Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei – Richard Yu cho biết công ty sẽ cập nhật cho khoảng 100 thiết bị trên toàn cầu lên hệ điều hành mới, trong đó có cả máy tính bảng MatePad Pro. Về lí thuyết đây là một sự thay đổi lớn đối với các điện thoại trước đây, vốn chỉ là nâng cấp hệ điều hành nay là đổi luôn sang một hệ điều hành mới.

HarmonyOS sẽ cập bến các flagship gần đây trước như là Mate 40, P40, Mate 30 Series và dần mở rộng ra các thiết bị cũ hơn vào cuối năm nay. Huawei cũng cho biết những thiết bị cũ như Mate 9, Mate 10, P20, P10 cũng sẽ nhận được bản cập nhật vào năm sau.

Theo đó việc sử dụng HarmonyOS sẽ giúp các thiết bị của Huawei có một ‘kết nối’ liền mạch hơn với nhau, bao gồm cả việc kết nối với tai nghe hay là loa của Huawei dễ dàng hơn bằng một giao diện đơn giản và tiện lợi.

Được giới thiệu từ 2019, và thiết bị đầu tiên được sử dụng là Vision TV thuộc thương hiệu con Honor sau đó được bán đi dưới áp lực của lệnh trừng phạt liên tục của Mỹ. Ở thời điểm hiện tại HarmonyOS được giới thiệu như một hệ điều hành hoàn toàn mới nhưng nhiều báo cáo cho rằng HarmonyOS được chia sẻ rất nhiều từ Android và trông như một phiên bản mã nguồn mở vậy.

Có một thiết bị đặc biệt khác đó là Huawei Watch 3 cũng sẽ hỗ trợ HarmonyOS mới, thay vì một hệ điều hành riêng, người dùng Huawei sẽ có 1 tên gọi duy nhất cho hệ điều hành trên các sản phẩm của mình.