Mặc dù App Store dành cho iPhone đã có từ 2008, nhưng phải đến ngày 6 tháng 1 năm 2011, khi Mac OS X Snow Leopard 10.6.6 ra mắt thì App Store dành cho máy Mac mới chính thức được ra đời.

Trong vòng năm đầu ra mắt Mac App Store đã đạt được vài thành tích đáng ghi nhận như 1 triệu lượt tải về trong ngày đầu tiên và đạt 100 triệu lượt tải về tính đến tháng 12 năm 2011.

Mac App Store trên macOS Catalina.

App Store hiện vẫn thu 30% hoa hồng từ các nhà phát triển khi bán các ứng dụng trả phí trên kho Mac App Store nhưng hiện Apple đang có chương trình dành cho những doanh nghiệp nhỏ với mức hoa hồng thu chỉ 15%.

Trong lộ trình phát triển của mình, năm 2018 là thời điểm đánh dấu một cột mốc thiết kế lại của Mac App Store với macOS Mojave, mang đến nhiều sự cải tiến trong việc giúp người dùng tìm ra ứng dụng phù hợp với nhu cầu cũng như là giúp nhiều nhà phát triển dễ dàng triển khai ứng dụng của mình lên nền tảng Mac App Store nhiều hơn.

Trong 2019, với macOS Catalina và Xcode 11, Apple đưa ra những công cụ để giúp các nhà phát triển xây dựng lại các ứng dụng của iPad trên phiên bản máy Mac một cách dễ dàng hơn. Trong năm này Apple cũng ra mắt Apple Arcade để người dùng Mac có thể tìm thấy những gói game phù hợp và chơi xuyên các nền tảng của Apple.

Bước tiến tiếp theo của Apple là 2020 với Big Sur và chuyển sang Mac ARM, Apple dần mang App Store đổ bộ lên Mac App Store với những ứng dụng tương thích trực tiếp, chỉ cần tải về là dùng mà thôi, việc phát triển một ứng dụng và chạy cùng lúc cả 3 nền tảng lần lượt là iOS, iPadOS và macOS khiến người dùng dễ dàn tìm kiếm được ứng dụng mình cần có.

Cột mốc 10 năm không dài nhưng ở hiện tại nó mới thật sự là bước tiến nhảy vọt tiếp theo của Mac App Store.