Trong phiên bản beta của macOS Monterey cho thấy sẽ có thêm một tính năng ‘High Power Mode’ giúp MacBook có thể cải thiện hiệu năng khi không được kết nối với nguồn điện.

Mặc dù được biết đến với việc là thiết bị duy nhất trên thị trường khi so sánh với những chiếc máy tính chạy Windows thì MacBook luôn đạt mức hiệu năng cao, và không khác biệt khi so sánh hiệu năng cắm sạc và hiệu năng khi sử dụng pin, nhưng phía trang 9to5Mac vừa phát hiện ra một tính năng tương tự với ‘Pro Mode’ cũng được thấy trên bản macOS Catalina 10.15.3 vào tháng 1/2020.

‘Pro Mode’ là tính năng giúp cho các ứng dụng có thể chạy nhanh hơn, bằng cách thúc đẩy giới hạn tối đa của thiết bị ngay cả khi nó không cắm sạc, quạt sẽ đẩy ở mức cao hơn, và pin cho phép xả không giới hạn. Và giờ có tính năng ‘High Power Mode’ sẽ là giải pháp chính thức của Apple dành cho những thiết bị máy Mac.

High Power Mode

Nhưng nếu như nhìn vào quá khứ thì rõ ràng hiệu năng của MacBook không khác biệt khi so sánh lúc cắm sạc và không cắm sạc, chỉ khi dung lượng pin còn lại dưới 10% thì mới bị chậm đi thôi, vậy nên có thể sắp tới đây Apple sẽ có sự điều chỉnh ở cách hoạt động của máy Mac một chút, và sẽ có sự khác biệt ở hiệu năng khi sử dụng pin và khi cắm sạc, và chế độ ‘High Power Mode’ sẽ là cách để người dùng quay lại mức hiệu năng cao khi đang sử dụng nguồn điện từ pin.

Và thêm một giả thuyết rằng tính năng này sẽ có thể là cách giúp những chiếc máy 14-inch và 16-inch tăng thêm thời lượng pin, khi loại bỏ việc luôn cho phép máy đạt mức hiệu năng cao nhất có thể. Vì chúng sẽ sử dụng những con chip hiệu năng cao (M1X – 12CPU/12GPU), và một màn hình hoàn toàn mới với công nghệ Mini LED.