Trong khi Pixel 5a vẫn được trang bị kèm sạc trong hộp, nhưng Pixel 6 lại không.

Dù bạn có thích hay không thì cách làm bảo vệ môi trường này hiện nhiều hãng đang đi theo trên các dòng sản phẩm cao cấp, và cái tên kế tiếp đó chính là Google. Google vừa xác nhận rằng Pixel 6 sẽ không đi kèm với sạc bên trong hộp, và nếu bạn muốn sạc Pixel 6 mà không có củ sạc nào khác ở nhà, xin chia buồn bạn sẽ phải đi mua thêm một củ sạc mới để có thể sử dụng thiết bị một cách thông thường.

Google Pixel 6 and 6 Pro in multiple colors

Trong khi đó Pixel 5a vẫn được trang bị củ sạc bên trong hộp, và Google cũng ‘có ý’ rằng đây sẽ là thiết bị cuối cùng của Google được tặng kèm củ sạc.

Không chỉ là cắt giảm bảo vệ môi trường, với các thiết bị được loại bỏ củ sạc bên trong hộp cũng giúp việc vận chuyển dễ dàng hơn, đơn cử bộ đôi Fold3 và Z Flip3 mới nhất từ Samsung, rõ ràng việc loại bỏ củ sạc và chỉ tặng kèm cáp sạc giúp cho hộp trở nên mỏng hơn bao giờ hết. Vậy nên các nhà sản xuất cùng lúc đạt được 2 mục đích, vừa bảo vệ môi trường vừa tiết kiệm được chi phí vận chuyển, khi hộp nhỏ bằng 1 phần 3 so với trước đây.

Bên cạnh đó giờ đây cũng có thêm một lợi ích rằng người dùng sẽ có thể có nhiều lựa chọn sạc bên thứ 3 hơn, bạn thích hãng nào thì cứ mua hãng đó, rõ ràng có nhiều hãng thứ 3 trên thị trường làm sạc ngon bổ rẻ hơn sạc gốc rất nhiều với rất nhiều cái tên như Xiaomi là dòng ngon bổ rẻ, Anker thì ngon xịn mịn. Và hơn hết nếu bạn sẵn có ở nhà một củ sạc khoảng 30W trở đi là đã ngon lành cho việc sạc tất cả các thiết bị di động ở hiện tại.