Facebook hiện đang bổ sung end-to-end hay mã hoá đầu cuối (E2EE – End-to-end encryption) cho các cuộc gọi thoại và video trong Messenger. Những thay đổi sẽ bắt đầu hôm nay và người dùng sẽ không nhận thấy sự khác biệt nào trong trải nghiệm nhưng đảm bảo rằng các biện pháp này sẽ giúp tăng cường bảo mật cho dữ liệu của người dùng.

Kể từ 2016, Facebook Messenger đã bổ sung mã hoá đầu cuối cho tin nhắn văn bản, khi Facebook bắt đầu thêm vào tính năng ‘cuộc trò chuyện bí mật’ vào ứng dụng nhắn tin của mình. Và giờ là sự quan tâm dành cho các cuộc gọi thoại và video vì tình hình dịch bệnh nên các cuộc gọi này ngày càng tăng lên và hiện đã có hơn 150 triệu cuộc gọi video mỗi ngày.

Encrypted video calling on Messenger.

WhatsApp cũng đã cung cấp tính năng này từ lâu với khả năng mã hoá end-to-end sẽ ngăn không cho bất kì ai trừ người gửi và người nhận nhìn thấy dữ liệu được mã hoá. Một số ứng dụng khác cũng thực hiện tương tự bao gồm Zoom, Signal và FaceTime của Apple hiện đang áp dụng. Facebook mô tả tính năng này như là một tiêu chuẩn của một ứng dụng nhắn tin và gọi điện.