Trước nhiều sóng gió từ ARM, AMD Ryzen – Intel hiện đang đi đến một viễn cảnh chưa từng nghĩ đến đó là tiếp tục mở rộng kinh doanh!!

Với nhu cầu về bán dẫn vẫn rất lớn và hiện Intel vẫn phải luôn phát triển song song với nghiên cứu, các đơn hàng của Intel vẫn liên tục và đều đặn khiến cho Intel không thể nào đứng im mà phải tăng cường quy mô sản xuất của mình hơn nữa.

Hiện tại sản lượng của Intel đã liên tục tăng trong các năm qua và đã lên gấp đôi trong vòng 3 năm qua. Đặc biệt là các tấm wafer 10nm.

Các sản phẩm hiện đang sử dụng tiến trình 10nm của Intel bao gồm Intel Core thế hệ thứ 11 và Intel Atom P5900 – một hệ thống chip dành cho các trạm phát 5G. Intel còn hứa hẹn với người dùng rằng SuperFin 10nm là cải tiến lớn nhất trong lịch sử Intel.

Mặc dù, Intel đang dần đánh mất thị phần của mình ở những thị trường di động đề cao tính mỏng nhẹ nhưng hiện họ vẫn đang làm rất tốt ở nhiều mảng khác, đặc biệt là mảng máy tính cá nhân hiệu suất cao, 5G, không dây và những công nghệ sử dụng chung tiến trình 10nm này. Ngoài ra Intel vẫn đang là nhà cung cấp giải pháp xử lý cho rất nhiều thiết bị công nghệ trên toàn thế giới. Đó mới thực sự là nơi để “hái ra tiền” còn những gì mà chúng ta thấy có thể chỉ là bề nổi của tảng băng chìm mà thôi.