Theo đúng lộ trình sau rò rỉ 1 tuần thì DJI cũng ra mắt Osmo Mobile 5 (OM5), với phần thân được tích hợp gậy nối dài.

OM5 vẫn giữ nguyên những triết lí trước đó của DJI với các gập giờ đây thêm một khớp nữa để còn gọn nhẹ hơn nhưng cũng bao gồm những thay đổi để phù hợp với một phần thân tích hợp gậy nối dài.

Điểm nhấn chính của OM5 chính xác là phần gậy selfie nối dài, vốn dĩ nó hơi lạ lùng khi kết hợp trong một gimbal chống rung xịn sò, cho phép người dùng nâng góc máy ảnh lên cao hơn để có một góc nhìn bao quát nhưng kèm thêm chống rung.

Osmo mobile 5

Bởi vì phần thân phải nhường chổ cho phần khớp gậy nối dài nên thời lượng pin của OM5 giải đáng kể so với OM4, chỉ còn lại 6 tiếng 20 phút (tối đa) so với 15 tiếng. Vậy rõ là nếu là để làm việc OM4 hay OM4 SE vẫn là lựa chọn tốt hơn so với OM5, với thời lượng pin chưa được phân nửa.

Một điểm đáng lưu ý cho anh em khi mua đó là mặc dù OM4 nổi tiếng với khả năng hút ngược, tháo điện thoại ra khỏi gimbal dễ dàng nhưng đáng tiếc nó lại không tương thích với Magsafe, có vẻ như là cơ chế Magsafe không đủ lực để giúp điện thoại trụ được trên gimbal (mặc dù là kích thước vòng thì lớn hơn có thể là gấp đôi nhưng độ dày lại không đủ).

OM5 cũng đi kèm với động cơ mới và tính năng Active Track 4.0 mang lại khả năng tracking tốt hơn, nhưng chủ yếu là khả năng nhận diện khuôn mặt, để phản hồi nhanh hơn. OM5 sẽ có 2 màu là xám và trắng, đi cùng với phụ kiện kẹp điện thoại kết hợp đèn flash DJI Fill Light giá $59.

Osmo mobile 5

Nếu anh em để ý thì OM4 SE gần như không khác biệt với OM4 mà chỉ bị giảm đi phụ kiện là vòng nam châm để dán vào mặt sau của điện thoại, vậy nên nếu như anh em cần một gimbal tốt và chất lượng thì OM4 SE là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay, và nếu để dành cho quay phim di động thì OM5 là một sự lựa chọn thua kém so với OM4 SE bởi những thứ mà OM4 đã làm là quá tốt rồi.

Tham khảo đặt hàng tại VJShop, với mức giá 3,7 triệu đồng.