Có những thứ đặc biệt từ con số cho đến cụm từ mà tại một số khu vực trên thế giới sẽ bị cấm khắc lên các sản phẩm của Apple.

Apple hiện đang kiểm duyệt các từ và cụm từ mà các khách hàng có thể khắc lên các sản phẩm ở Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan.

Theo viện nghiên cứu The Citizen Lab có trụ sở tại Toronto, Apple họ có lọc các yêu cầu khắc tên hoặc chữ lên các sản phẩm của mình nhằm tránh phân biệt chủng tộc, thô tục hoặc vi phạm sở hữu trí tuệ, và đa phần nó là dành cho các nước ở Châu Á bao gồm Hồng Kông và Đài Loan.

Những kiểm duyệt này ban đầu chỉ áp dụng tại Trung Quốc và sau đó đã được áp dụng luôn cho cả Hồng Kông và Đài Loan. Nếu xem xét hành động pháp lý thì Apple đã vượt ra khỏi Trung Quốc vì hiện tại Đài Loan vẫn đang được nhiều nơi công nhận chưa là một phần của Trung Quốc, nhưng rõ ràng để bảo vệ túi tiền của mình Apple phải hành động trước, và những hành động này thường không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người dùng.

Apple hiện không cung cấp đầy đủ danh sách các cụm từ bị cấm theo khu vực, nhưng theo phân tích của The Citizen Lab cho thấy hiện công ty đang lọc khoảng 1.045 từ ở Trung Quốc, 542 ở Hồng Kông, 397 ở Đài Loan, 206 ở Canada, 192 ở Nhật Bản và 170 ở Mỹ. Mặc dù không có cụm từ chính trị nào được lọc ở Mỹ, Canada hoặc Nhật Bản nhưng gần một nửa số từ khoá bị chặn ở Trung Quốc và Hồng Kông mang tính chính trị.

Các từ khoá được lọc ở Trung Quốc bao gồm: Chính trị, chống lại, làn sóng dân chủ và nhân quyền. Đối với AirTag chỉ được khắc 4 ký tự nên người dân Trung Quốc sẽ không khắc được con số 8964 ám chỉ cuộc biểu tình ở Quảng trường Thiên An Môn, diễn ra ngày 4 tháng 6 năm 1989.

Ở Hồng Kông các cụm từ bị cấm bao gồm: Hai lần phổ thông đầu phiếu, Cách mạng ô và tự do báo chí. Tại Đài Loan khách hàng của Apple sẽ không được phép đề cập đến các thành viên cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc như Sun Chulan, hoặc các phong trào tôn giáo bị cấm như Pháp Luân Công.

Thông báo xuất hiện bạn khắc từ bị cấm.

Apple trả lời trong một cuộc phỏng vấn rằng họ lọc các từ khoá theo yêu cầu của ‘luật và quy tắc, quy định của địa phương’. Bản thân Apple sẽ xử lí các yêu cầu khắc của khách hàng khi tại khu vực đó nó không chứa tập hợp từ hoặc cụm từ bị cấm.