Chi tiết từng bước kiểm tra khi mua iPhone 5S cũ (Phần 2)

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Thắc mắc Phần cứng' bắt đầu bởi chinhdien, 07/07/2015.

Lượt xem: 1,990

 1. Lần trước, chúng ta đã tìm hiểu qua: Chi tiết từng bước kiểm tra khi mua iPhone 5S cũ (Phần 1), thì hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn tiếp các thủ thuật để kiểm tra xem chiếc iPhone 5S trả góp giá rẻ của mình có đảm bảo chất lượng như các nhà kinh doanh giới thiệu hay không.

  II. Kiểm tra chức năng của máy

  1. Kiểm tra cảm ứng

  Đây là một trong những điều quan trong mà bạn cần lưu tâm khi chọn mua một chiếc 5S cũ. Đầu tiên để kiểm tra cảm ứng của máy, bạn có thể mở menu chính rồi chọn và giữ nguyên một biểu tượng(icon) nào đó có trên màn hình sau đó di chuyển icon đó khắp mọi vị trí trên màn hình.

  Nếu trong quá trình bạn di chuyển mà icon đó đột nhiên dừng lại không đi theo tay bạn thì chứng tỏ tại điểm mà icon dừng lại đó màn hình của máy đã bị liệt cảm ứng.

  2. Kiểm tra điểm chết của máy

  Tiếp theo bạn có thể xác định điểm chết của màn hình thông qua việc reset lại máy. Lúc màn hình khời động lại, bạn cần quan sát kỹ xem trên màn hình khởi động lúc đó ngoài logo Táo Khuyết màu trắng ra còn xung quanh màn hình sẽ toàn là màu đen. Nếu màn hình của bạn xuất hiện những điểm có màu khác như xanh, đỏ, tím.... thì chứng tỏ màn hình của bạn tại những điểm đó đã bị chết cảm ứng (hay còn gọi là điểm chết)​

  [​IMG]
  3. Kiểm tra cảm quang

  Ngoài ra bạn có thể kiểm tra cảm quang của chiếc 5S cũ nguyên bản này bằng cách thực hiện một cuộc gọi bất kỳ, sau đó đưa tay vào vùng cảm quang của máy. Nếu màn hình tắt chứng tở cảm quang của máy vẫn còn tố còn nếu bạn không thấy máy có hiện tượng gì thì hiểu ngay làm cảm quang của máy đã hỏng !

  4. Kiểm tra loa và kết nối

  Để kiểm tra loa, bạn có thể kết nối vào wifi hoặc 3G sau đó phát một video trực tuyến để kiểm tra khả năng kết nối và tình trạng loa của máy( chú ý là loa ngoài của iphone thường chỉ có bên phải là hoạt động, còn bên trái chỉ để "trang trí" nhé) . Nếu máy cho âm thanh to, rõ ràng và kết nối mạng mượt mà thì tức máy của bạn đã "qua cửa" rồi !

  5. Test camera

  Tiếp theo bạn cần tiến hành test camera khi mua iphone 5S trả góp dù là cũ hay mới, bạn chụp thử vài bức hình sau đó Zoom rộng ảnh ra để quan sát: nếu ảnh nét, không có vết xước sát hay nhiễu nào trên hình thì chứng tỏ camera của máy vẫn hoạt động bình thường !

  - Ngoài ra để xác định xem camera của chiếc iphone 5S này có điểm ố màu hay không bạn thực hiện thao tác sau:

  + Bạn chụp 1 bức hình nền trắng trong suốt và 1 bức ảnh nền đen sau đó mở và Zoom bức ảnh xem có điểm nào bị ố màu hay xuất hiện những điểm có màu khác so với màu nền của bức ảnh không. nếu cả 2 bức ảnh đen và trắng đều không thấy xuất hiện điểm màu dị thường thì tức camera của chiếc 5S cũ này vẫn hoạt động tốt nhé

  6. Kiểm tra ghi âm

  Bạn mở chức năng ghi âm của máy rồi sau đó thổi vào, nếu kim ghi âm dao động thì chứng tỏ chức năng ghi âm vẫn còn tốt.

  Các bạn có thể xem bài viết về phần 1 tại đây. Và nhớ tiếp tục đón chờ bài viết kế tiếp: Chi tiết từng bước kiểm tra khi mua iPhone 5S cũ (Phần 3) nhé!
  Last edited by a moderator: 07/07/2015

: iphone 5s

Chia sẻ trang này

Macintosh.vn Chia sẻ là đam mê