Cập nhật Safari là cách đơn giản nhất để tăng cường bảo mật, cũng như là trang bị thêm tính năng cho trình duyệt web mặc định của macOS.

Giữ Safari luôn cập nhật – hệ điều hành luôn cập nhật

Safari khá giống với macOS, mỗi năm khi Apple ra mắt một phiên bản macOS mới cũng đồng nghĩa Safari sẽ được cập nhật thêm tính năng, mà thường thì anh em sẽ không để ý rằng Safari của mình đã cập nhật mà chỉ quan tâm đến hệ điều hành của mình mà thôi.

Nhưng bản chất Safari lại là một trình duyệt web, có thể trong quá trình sử dụng anh em không muốn cập nhật hệ điều hành vì một lí do nào đó nhưng Safari thì lại khác, nó vẫn cần cập nhật thường xuyên để sửa lỗi và thêm tính năng mặc dù anh em có ở một hệ điều hành cũ hơn tầm 2-3 năm trước đi chăng nữa, máy Mac của anh em vẫn sẽ nhận được cập nhật Safari mà không phải nâng cấp cả hệ điều hành.

Cách để cập nhật

Để cập nhật Safari anh em sẽ cần truy cập vào Software Update bên trong System Preferences.

Mở System Preferences bằng icon bên dưới Dock hoặc thông qua logo Apple bên trái ở cạnh trên màn hình tại Menu Bar.

Sau đó chọn vào Software Update

Với giao diện mỗi hệ điều hành sẽ mỗi khác, giao diện này là của Catalina anh em nha.

Tại đây sẽ cần một lúc để Software Update tải thông tin các bản cập nhật mới tương thích với máy của anh em nhưng không hẳn là cần cài hết vì có thể bao gồm bản cập nhật hệ điều hành nữa, cái mà chúng ta quan tâm là Safari mà thôi. Còn nếu muốn cập nhật cả macOS nữa thì cứ bấm Update Now/Upgrade Now luôn cho gọn.

Bấm vào mục More Info để tìm đến bản cập nhật cần thiết, tại đây sẽ hiển thị danh sách các bản cập nhật, bấm chọn vào Safari, còn những món khác cứ bỏ qua một bên là được.

Nó sẽ trông như thế này, với bản Security Update không làm thay đổi hệ điều hành mà chỉ là bản cập nhật bảo mật thôi nên đừng lo mình sẽ bị đổi hệ điều hành nha.

Đơn giản là như vậy, đợi một tí cho Safari tải về và cập nhật thỉnh thoảng nó sẽ cần restart lại máy mới cập nhật hoàn tất nên cứ để im cho máy tự xử anh em nhé.