Kể từ iOS 15, iPadOS 15 và macOS 12 – Apple đã cởi mở hơn với những người dùng Windows và cả Android khi cho phép họ tham gia các cuộc gọi FaceTime, điều này có nghĩa rằng FaceTime giờ đã không còn giới hạn chỉ dành cho những người dùng hệ sinh thái của Apple nữa vậy nên đây sẽ là cách để tham gia các cuộc gọi FaceTime.

Tuy nhiên, Apple không ra mắt app FaceTime dành cho Windows, vậy nên nếu bạn muốn gọi cho người khác từ các nền tảng khác thì không được mà chỉ có thể ‘tham gia’ cuộc gọi FaceTime mà thôi.

Trên máy tính Windows bạn sẽ cần sử dụng Google Chrome hoặc là Microsoft Edge.

Tiếp đó, bạn của bạn hoặc đồng nghiệp của bạn sẽ sử dụng FaceTime và chọn Create Link để tạo đường dẫn mời bạn vào cuộc gọi.

Trên Mac cũng tương tự, tạo xong sẽ chọn copy hoặc gửi qua mail.

Đường link sẽ có dạng như sau:

Nhận đường đường dẫn rồi, bạn sẽ không cần phải đăng nhập Apple ID gì cả mà chỉ cần nhập tên, do chỉ có người có đường link mới tham gia được thôi chứ không được công khai như một phòng chờ.

Sau đó bấn ‘Join’ để tham gia cuộc trò chuyện.

Các phím chức năng bao gồm, mở rộng màn hình, tắt mic, hiển thị video từ camera của bạn, hoặc tuỳ chọn thêm tính năng.

Chọn Leave để kết thúc.

Apple đã chuẩn bị khá kĩ cho tính năng này trên những nền tảng khác nên việc sử dụng cũng khá là đơn giản, nhiều người dùng beta cho biết tính năng này hoạt động ổn định, chất lượng hình ảnh khá ổn, đây cũng là một giải pháp dành để kết nối người dùng Windows – Mac – iOS lại với nhau, nhưng theo cách này có vẻ như Apple đang muốn lôi kéo người dùng hơn việc chỉ đơn thuần là mở rộng tính năng.