CÁCH CÀI WIN 8 VÔ MAC BOOK KHÔNG CẦN BOOT CAMP

Thảo luận trong 'Cẩm nang kiến thức cơ bản' bắt đầu bởi Trần Thanh Phong, 05/07/2014.

Lượt xem: 19,065

 1. Mình thấy hiện nay trên mạng có nhiều cách hướng dẫn cài Win 7, 8 cho mac book , nhưng da số là cài thông qua trình có sẵn được apple hỗ trợ là boot camp , cách này đơn giản tuy nhiên rất bất tiên cho việc tạo phân vùng để lưu dữ liệu, hoặc bạn muốn chia ổ cứng thành nhiều phân vùng khác nhau cho mục đích riêng của mình. Sau nhiều lần mày mò , mình đã cài thành công win 8.1 pro , . tất cả driver đầy đủ không thiếu 1 cái gì .


  ở đây mình mình hướng dẫn những bước thứ tự mình đã làm thôi còn cách thức thì giống nhau cả .

  Trường hợp nếu bạn cài os thì mình sẽ chia ổ đĩa từ lúc cài đặt , lúc này mình chỉ cần chia 1 phân vùng thôi . để cài mac, ( nếu máy bạn đã cài mác bỏ qua bước này )sau khi cài mac xong , bạn vào boot camp để tải driver mới nhất về , bạn nhớ là lưu nó vào USB nhé , USB này bạn phải format dinh dạng là exFat ( hay là gì đó mình ko nhớ kỹ nhưng giống như vậy ) lúc bạn tải file này về bạn nhớ chọn lưu vào USB này nha, sau khi tải về hoàn tất , bạn nhớ là cũng đừng rút USB ra nhé ,bạn biết tại sao không ??...... ( vì rút ra thì lại mất công ghim vô lại ...hehe ) tiếp theo bạn đừng cài win qua boot cam nhé .


  bạn tắt boot camp đi , vào tiếp phần tiện ích ổ đĩa trong lanchpad ( tieng anh là gì đó mình ko biết ) mục đích là để , phân chia ổ đĩa , bạn phân ra 1 ổ để cài win 8 ( đặt tên là win 8 hay gì cũng được ) một ổ để lưu dữ liệu chung cho 2 hệ điều hành , đặt tên là DỮ LIỆU ( hay gì cũng được ) đối với ổ WiN 8 thì dinh dạng là FAT 32

  còn với ổ DU LIEU thì là MS dos FAT , ( nếu bạn chia theo định dạng khác 2 hệ điều hành sẽ không sử dụng được dữ liệu qua lại .


  sau khi phân vùng xong , bạn tiến hành bỏ đĩa win 8 vô , khởi dộng lại máy , bấm giữ OPTION , chọn đĩa dvd cài WIn8 , tiến hành cài bình thường như cài trên laptop , chẵng có gì khó cả , trong quá trình cài máy sẽ restart lại 2 3 lần gì đó , cài xong đến bước cuối cùng , màn hình win 8 chạy dòng chữ gì mình không nhớ ...bằng tiếng anh , nhưng đại lại là : win đã cài xong ...( ready ....gì gì đó ) nhưng có dòng chữ nhỏ ở dưới là bảo ĐỪNG TẮT MÁY TÌNH CỦA BẠN ( bằng tiếng anh ) bạn cứ để yên đấy theo yêu cầu của nó , nó cứ chạy vòng vòng , màn hình đổi màu liên tục , từ xanh đỏ tím vàng ,lục lam , chàm tía ,...chạy như vậy rất lâu , bạn hãy kiên nhẫn ngồi chờ ,uống càp phê . Nãy giờ từ lúc cài đặt đến lúc này bạn nhớ là cai USB chứa drive mình đã tải về bạn vẫn phải giữ nguyên trong đó nhé . lại nói về phần này , trênboot camp nó để là dùng cho win 7 , thưng thực chất khi mình tải về nó là boot cam mới nhất nhất đấy , boot cam từ 5,1 trở lên đấy , nên nó dùng cho win 8 . . màn hình chạy 1 hồi , thì sẽ tự động cài đặt driver từ trong USB mình đã tải về , nó tự cài đặt nên mình không cần phải làm gì thêm, đến khi nó cài xong thì mình chỉ việc bấn finish là xong . đến đây coi như là hoàn thành , driver đã dược cài tự động từ USB , không thiếu 1 thứ gì luôn .

  chú ý nếu trường hợp win 8 không tự động bôt USB drive , thì bạn mở thư mục bootcam ra chay lick file setup để cài đặt nhé , chỉ cần click 1 phát là nó chạy từ đầu đến cuối luôn , khoi phải bấm thêm gì , chỉ bâm finsh ở cái lick cuối cùng thôi .

  tiếp theo bạo vào This PC ( my computer ở win 7 đó ) BẤM CHuột phải -.> manage ->device manager -> display adapters -> chon card mình hình của máy bạn -> nhấp chuột phải -> updaydriver software-> cho Brown mycomputer .....-> chọn ổ USB mà lúc nãy mình tải driver về đó . bấm next cho nó tự chạy và cài cái driver màn hình cho mình nữa là xong .

  không mắc một lỗi nào

  bạn tận hưởng thành quả nhé .
  Nguồn :internet
  nhớ like khi thấy hay nha :D
 2. hungali33

  hungali33

  Bài viết:
  1,340
  Đã được thích:
  754
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Tiện ích ổ đĩa là disk utility.
  Bác chịu khó cho thêm mấy cái hình vào cho dễ hiểu nhé :D
 3. Trần Thanh Phong

  Trần Thanh Phong

  Bài viết:
  431
  Đã được thích:
  167
  Điểm thành tích:
  43
  mình cũng đang cố gắng nhanh nhất có thể cho hình ảnh để dễ làm :D
 4. chinhvuviet

  chinhvuviet

  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  cài win trên mac os thời gian gần đây với các máy macbook air 2013,2014. pro retina 2013 không biết có bạn nào gặp trường hợp sau khi xong các thao tác phân vùng, bỏ đĩa vào, chọn ổ win để boot tới màn hình đầu tiên thì biểu tượng mouse bị đơ không di chuyển được. mình làm với md101 thì ko thấy bị. có bạn nào giống mình ko?
  chienku thích bài này.
 5. Hieu Dang

  Hieu Dang

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bác làm video hướng dẫn ae đi :'( chứ đọc thế sai lui sai tới mệt lắm :(
 6. kendy23983

  kendy23983

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Nơi ở:
  Haiphong, Hải Phòng, Vietnam
  Bạn nên để ổ cài Win định dạng NTFS nhé bạn, mình đã thử phân vùng qua Bootcamp nhưng thất bại và mình tự phân vùng và khởi động lại rùi cài bình thường
  Trần Thanh Phong thích bài này.
 7. chienku

  chienku

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  @chinhvuviet tôi cũng bị lỗi đơ máy bạn đã khắc phục được chưa?
 8. chinhvuviet

  chinhvuviet

  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
 9. nguyenphuocla

  nguyenphuocla

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  máy bạn cho mình hỏi, mình dual boot win 8.1 với mac 0s x 10.9.4 nhưng lúc mình update win 8.1 thì nó báo lỗi, và buộc phải cài lại win hoặc restore về thời điểm trước khi update... có cách nào khắc phục không vậy
 10. kungfu9999

  kungfu9999

  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Nơi ở:
  tp Hồ Chí Minh
  Thời nào còn dùng đĩa quang lạc hậu thế (ko nói bluray).
  tưởng đâu nhanh gọn, đơn giản ai dè cũng cà
 11. blbokeb

  blbokeb

  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
 12. blbokeb

  blbokeb

  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
Chủ đề đã tạo: CÁCH BOOK
Diễn đàn Tiêu đề Date
Hỏi đáp - Thắc mắc Cách sử dụng pin trên Macbook Air 2017? 16/07/2018
Thủ thuật Mac OS X [Tips] 19 Cách Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ MacBook Không Phải Ai Cũng Biết 25/06/2018
Thủ thuật Mac OS X Cách hack view video facebook 02/05/2018
Hỏi đáp - Thắc mắc Cách phân vùng ổ cứng macbook về HFS+. 27/03/2018
Hỏi đáp - Thắc mắc Cách nhận biết các đời của macbook qua 4 số cuối seri 25/11/2017

Chia sẻ trang này

Macintosh.vn Chia sẻ là đam mê