Kể từ khi được ra mắt vào 2008, đến nay các nhà phát triển ứng dụng trên App Store đã kiếm được hơn $260 tỷ đô.

Vào tháng 1 năm ngoái Apple cho biết các nhà phát triển đã kiếm được hơn 200 tỷ USD, còn tính đến nay con số đã lên mức $260 tỷ.

Mặc dù các con số báo cáo cho thấy App Store vẫn đang là một công cụ kiếm tiền tốt dành cho các nhà phát triển nhưng về phía các nhà phát triển thì hiện họ đang không mấy hài lòng. Nhiều nhà phát triển đã đặt vấn đề với những gì được coi là hạn chế đặc biệt là chính sách cắt giảm 30% cho nhiều giao dịch gây ra tổn thất lớn cho doanh thu của các nhà phát triển, và hiện tại thì Apple vẫn đang còn gặp nhiều vấn đề với Epic Games với các vấn đề tranh chấp pháp lý liên quan đến sự thất thoát dòng tiền không chảy về túi Apple và trực tiếp vào túi Epic Games.

Trong báo cáo mới nhất của Apple cũng cho biết có hơn 750 triệu USD là tiền phí đăng kí dịch vụ hàng tháng cho các nhà phát triển và Apple. Trong vài năm gần đây Apple liên tục ra mắt các gói dịch vụ hàng tháng cao cấp mới, như News Plus, Fitness Plus và Apple TV Plus, chiến lược này đang mang lại hiệu quả với mức doanh thu tăng liên tục và tiền phí thường niên liên tục được chảy về túi của Apple và các nhà phát triển đang đi theo hướng này.