MacBook chạy Windows giờ sẽ có một trackpad xịn hơn thông qua phần mềm.

Sau nhiều năm vẫn trung thành với những thao tác cơ bản giờ Apple đã thêm Windows Precision Touchpad driver vào Boot Camp ở phiên bản 6.1.15 mới nhất. Những cử chỉ cho 2 ngón giờ sẽ có 3 và 4 ngón được thêm vào.

Vì đây là bản mà Apple làm cho Boot Camp nên nó rõ ràng xịn hơn những app trước giờ người dùng ‘dùng tạm’ như Trackpad++ và mac-precision-touchpad.

Precision Touchpad được Microsoft giới thiệu từ 2013 xử lí nhiều vấn đề liên quan đến trackpad mà người dùng Windows chịu đựng từ trước đó là không thể tận dụng trackpad một cách tốt hơn. Nhưng phải đến hôm nay là sau 8 năm Apple mới chính thức hỗ trợ Windows Precision Touchpad trong Boot Camp.

Lưu ý rằng không phải máy Mac nào cũng hỗ trợ tính năng này mà phải là những chiếc máy bán ra với con chip T2 nên có thể xem những máy bán ra từ 2018 trở đi sẽ được hỗ trợ.

Việc hỗ trợ này cũng khá ‘bất ngờ’ do việc hỗ trợ Boot Camp đã chấm dứt sau khi Apple ra mắt M1, mà Boot Camp chỉ dành cho những thiết bị sử dụng chip Intel mà thôi. Còn người dùng Mac ARM sẽ cần sử dụng máy ảo thông qua các phần mềm như Parallels Desktop hoặc VMware Fusion.