Nhà cung cấp của Apple là BOE hiện đang chuyển đổi nhà máy của mình ở Trung Quốc để sản xuất các màn hình OLED kích thước lớn hơn không chỉ dành cho các thiết bị di động mà còn cả máy tính bảng, laptop.

Theo báo cáo BOE có khả năng hướng đến việc cung cấp các màn hình OLED dành cho iPad trong tương lai, sau khi trở thành nhà cung cấp màn hình iPhone 13 vào năm ngoái. Nhà máy mới có thể sản xuất các màn hình kích thước lên đến 15-inch nhưng phải chờ xem Apple có thật sự muốn làm iPad với màn hình to đến vậy không.

Vào tháng 6 vừa qua, Bloomberg cho biết Apple đang có ý tưởng về iPad với màn hình lớn hơn, nhưng nếu là sự thật thì sẽ cần đến vài năm nữa. Ngoài ra để có thể sản xuất được các màn hình 15-inch cho Apple thì BOE cũng cần phải vượt qua các giai đoạn thử nghiệm, bởi vì các tấm nền này không phải là chuyện dễ dàng.

Apple hiện đang sử dụng màn hình OLED được cung cấp bởi Samsung và LG, nhưng cũng đang cố gắng đa dạng hoá chuỗi cung ứng của mình để giảm rủi ro phụ thuộc vào một nhà sản xuất duy nhất.