Windows 11 hiện đã ra mắt và TPM cũng là một phần yếu tố để giúp hệ điều hành mới của Microsoft chạy mượt mà hơn, vậy nên ASUS cũng cập nhật ‘nhẹ’ cho các bo mạch chủ hỗ trợ tự động TPM.

Tại sao hỗ trợ TPM tự động lại quan trọng

Trên Windows 11, Microsoft yêu cầu hỗ trợ TPM mới có thể cài đặt. Điều này vô tình gây ra nhiều nhầm lẫn dành cho người dùng, vì một số bo mạch chủ không có tuỳ chọn luôn bật, hoặc tự động bật, hoặc là bị ẩn đi TPM trong BIOS, làm người dùng nhầm lẫn rằng máy họ không hỗ trợ TPM cũng như không hỗ trợ cài Windows 11.

Nhưng may mắn ASUS đã sớm nhận ra điều này bằng cách thêm vào tuỳ chọn bật thủ công và bật tự động. Vậy nên khi người dùng sử dụng các bo mạch chủ của ASUS TPM sẽ luôn tự động bật khi chạy Windows 11, vì ASUS cũng hiểu rằng không phải người dùng nào cũng sẵn sàng vào BIOS để tìm hiểu, và việc bật tự động sẽ giúp trải nghiệm người dùng ‘mượt mà hơn’.

Hiện tại nhiều bo mạch chủ đã sẵn sàng nhận được bản cập nhật mới, và một số hiện vẫn đang nằm trong thử nghiệm, vậy tới đây Windows 11 ra mắt chính thức thì BIOS cũng đã sẵn sàng cho nhiều bo mạch chủ hiện có trên thị trường.

Truy cập vào đây để xem danh sách bo mạch chủ hỗ trợ.