Sở hữu thiết kế mới hoàn toàn nhưng vẫn rất quen thuộc và đồng bộ cho hệ sinh thái.

Rất nhiều bản dựng concept cho MacBook Air mới nhưng đây được xem là bản hoàn chỉnh nhất khi nó có nhiều góc độ và cũng đã kết hợp với tin đồn rò rỉ trước đó.

Sau khi kết hợp với màu sắc và cách phối màu của iMac mới, Ian Zelbo đã kết hợp tin đồn rò rỉ bao gồm một cổng sạc Magsafe mới và vẫn giữ lại cổng kết nối USB-C từ trước tới giờ.

Điểm khác biệt lớn nhất của MacBook Air này là cách phối màu, nhưng nó lại khá đồng điệu với cách thiết kế dành cho iMac của Apple vừa ra mắt trong thời gian vừa qua. Không những thế là còn kết hợp cả bàn phím Magic Keyboard với mức độ nhận diện từ phông chữ và màu sắc của bàn phím là trắng hoàn toàn, và ngay cả TouchID cũng là màu trắng.

Theo dự đoán của Ian thì MacBook Air mới sẽ sử dụng con chip M1X nhưng dù sao thì hiệu năng của MacBook Air đã không còn là ẩn số người dùng hiện đang đổ sự quan tâm về thiết kế và cổng kết nối là phần nhiều.

Điểm đáng chú ý khác đó là cổng sạc Magsafe đã quay lại với MacBook tuy nhiên nó cũng có sự khác biệt so với dòng 2015 trước đó. Vậy nên, để đồng điệu về thiết kế cổng sạc Magsafe cũng có thiết kế mới ‘na ná’ với cổng USB-C được trang bị.

Dự kiến MacBook Air mới sẽ cần đến năm sau mới được ra mắt do năm nay Apple hiện đang bận bịu với MacBook Pro 14 và 16-inch mới.