‘Vintage Product’ hay sản phẩm ‘lỗi thời’ đầu tiên của dòng Watch đã có, và nó không thuộc về ai khác chính là chiếc Watch đầu tiên của Apple – Apple Watch Series 1.

Chiếc Apple Watch Series 1 đã được ra mắt vào 6 năm trước là vào năm 2015, và được thay thế bởi chiếc Series 2 được ra mắt vào 2016, và cứ thế sau mỗi năm Apple lại tiếp tục ra mắt thêm các dòng Series mới, mang đến thêm các cải tiến và cho đến nay đã là Apple Watch Series 7 (sẽ bán ra vào giữa tháng 10 tới đây).

Chiếc Apple Watch đầu tiên (Series 1) hiện đã được xếp vào hàng “Vintage Product”, điều này có nghĩa rằng Apple sẽ không còn hỗ trợ thêm các hạng mục sữa chữa dành cho thiết bị khi được phân loại Vintage Product nữa, ngay cả khi bạn chỉ hư một linh kiện nhỏ nào đó mà có vẻ như có thể sửa được nhưng Apple vẫn sẽ từ chối việc thay thế tính phí tại các trung tâm bảo hành chính hãng của Apple.

Điều này không cũng không mấy nhạc nhiên bởi hầu hết các sản phẩm của Apple khi nó đã ra mắt trong hơn 5 cho đến 7 năm đều sẽ được phân loại vào hàng lỗi thời, và hầu hết các thiết bị của Apple cũng sẽ lần lượt được xếp vào danh sách này theo từng năm.

Apple Watch Series 3 vs Apple Watch Series 1
Bên trái là Apple Watch Series 3 và bên phải là Series 1.

Mặc dù hiện tại vẫn có rất nhiều anh em đang sử dụng Apple Watch Series 1, nhưng có vẻ đây là cột mốc để anh em chuyển lên Series 3, một thiết bị cách 3 năm nhưng vẫn được cập nhật và bán mới cho đến thời điểm hiện tại.