Không từ bỏ ý định ra mắt sản phẩm sạc không dây cùng lúc nhiều thiết bị, Apple hiện đang phát triển một đế sạc không dây tương tự AirPower, khắc phục những nhược điểm của nó bằng công nghệ mới cùng thiết kế khác.

Được công bố lần đầu vào tháng 9/2017 tại sự kiện của iPhone 8/8Plus và iPhone X, Apple cho biết sẽ ra mắt vào khoảng 2018 nhưng đến 2019, Apple buộc lòng tuyên bố huỷ dự án vào hồi tháng 3 do vấn đề nhiệt của AirPower vẫn chưa được kiểm soát.

Bản thân AirPower những tưởng là đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp do không chỉ là một thiết bị mà là nhiều thiết bị đặt trên đế sạc nên sẽ cần kiểm tra kĩ lưỡng vấn đề liên quan đến nhiễu sóng và quá nhiệt, nếu trong ảnh mô tả là 2 thiết bị nhưng giờ đây người dùng hiện đã có đến 3 là bao gồm cả Apple Watch để cần sạc không dây, và không những thế những người thân trong gia đình sạc cùng lúc còn nhiều những thiết bị hơn nữa thì cần phải đảm bảo an toàn cho người và cả thiết bị. Đến thế hệ iPhone 12-Series Apple giới thiệu sạc MagSafe, một giải pháp tjam thời để thay thế bao gồm sạc không dây kết hợp từ tính.

Nhưng đến nhiều tin tức vẫn cho thấy Apple vẫn ấp ủ một sản phẩm tương tự AirPower nhưng có phần rút gọn lại khả năng của nó, bên ngoài sẽ là tương tự – một đế sạc để đặt nhiều thiết bị nhưng bên dưới sẽ được thiết kế khác đi và tận dụng công nghệ sạc như không dây tầm xa để tránh những rủi ro về nhiệt độ.

Nhưng hiện tại công nghệ này vẫn đang được phát triển vậy nên AirPower có thể là cần thêm ‘vài năm’ nữa…