Elon Musk tiết lộ: Apple từng từ chối mua lại Tesla của ông

Được tiết lộ trong một tweet về thời kì gian khó của Tesla, Elon Musk cho biết trong thời điểm khó khăn, ông từng rao bán cả hãng xe điện cho Apple với mức giá ‘siêu rẻ’ nhưng đã bị Tim Cook từ chối.

Không rõ thoả thuận như thế nào nhưng Elon Musk đã muốn bán Tesla với mức giá chỉ bằng 1/10 so với giá của thị trường lúc bấy giờ. Bởi vì lúc khủng hoảng nhất của Tesla là lúc Model 3 được sản xuất và hoàn thiện, và chỉ mỗi Model 3 đã tiêu tốn của Elon Musk khoảng 10 tỷ USD nhưng giá trị của Tesla chỉ ở mức 60 tỷ USD mà thôi.

Nhưng lý do của thương vụ đổ bể này lại xuất phát từ Apple, bởi trước đó vào 2014, Apple đã chủ động gặp mặt Elon Musk để thương thảo về khả năng mua lại Tesla nhưng Elon Musk đã khẳng định là KHÔNG.

Và đến 2017 việc Elon Musk đề nghị Apple và lại bị khước từ cũng là một hành động đáp trả lại theo cách thông thường, nhưng rõ ràng rằng cũng không thể suy đoán cả câu chuyện với những thông tin cóp nhặt được.

Đến hiện tại thì Apple cũng đã bắt đầu có những động thái về xe điện của mình, để dần trở thành một công ty công nghệ nhưng cũng không kém phần thân thiện với môi trường trong tương lai. Tương lai, Apple Car đang được hoàn thiện so với những chiếc xe hoàn chỉnh đang vận hành trên đường của Tesla sẽ là cuộc chiến như nào trong thời gian sắp tới?