Hai kỹ sư được Apple thuê từng làm tại Mercedes, đây có thể là một phần trong nổ lực của họ nhằm tiếp tục xây dựng đội ngũ để phát triển Apple Car.

Hầu hết những người Apple thuê gần đây đều từng làm việc tại Mercedes, một số khác đến từ Porsche, tập trung vào các mảng như sản xuất, hệ thống lái, động lực học, phần mềm và quản lý dự án.

‌Apple Car‌, có tên mã nội bộ là “Project Titan”, là một trong những dự án bí mật nhất của Apple ở hiện tại, bất chấp vô số tin đồn, mục tiêu cuối cùng của Apple trong lĩnh vực ô tô vẫn chưa rõ ràng. Nhưng những gì đang diễn ra hiện nay là Apple đang tuyển dụng rất nhiều những kỹ sư từ những nhà sản xuất ô tô lớn nhất trên thế giới, và quan trọng là đều là những thương hiệu xe sang.

Mặc dù Apple đã đầu tư vào các nhân lực sẵn có của mình trong những năm qua, nhưng họ cũng sẽ cần những tài năng từ các bên (là các hãng xe hiện hành) để một dự án chẳng mấy là quen thuộc với họ có thể hoàn thành và ‘lăn bánh’ chiếc xe. Apple được cho là đang thảo luận với một số nhà cung cấp, bao gồm Foxconn và các nhà sản xuất ô tô quan trọng nhất về mối quan hệ đối tác, gần đây nhất cái tên được nhắc đến là Hyundai. Các cuộc đàm phán và thảo luận cho đến nay vẫn chưa thành hiện thực bất kỳ thỏa thuận chính thức nào.

Foxconn, công ty đóng vai trò là nhà sản xuất hàng loạt cho iPhone, có khả năng sẽ được khai thác để đóng một số vai trò trong chuỗi cung ứng của Apple Car, và nếu mọi chuyện thuận lợi thì cũng sẽ mất đến 5 năm nữa mới có thể bắt đầu sản xuất cho Apple Car.