iPad Pro OLED chắc cần thêm thời gian.

Theo tin tức từ ETNews của Hàn Quốc, Apple hiện đã có kế hoạch sử dụng công nghệ màn hình OLED trên ‘một số’ mẫu iPad vào năm tới, sau khi gần đây áp dụng công nghệ Mini-LED trên mẫu iPad Pro 12.9-inch cao cấp nhất của mình.

Trích dẫn nguồn tin tuyên bố rằng Apple sẽ sử dụng OLED thay vì LCD (Mini-LED) ở hiện tại trên một số mẫu iPad từ năm 2022. Trong báo cáo không nói rõ mẫu iPad nào sẽ chuyển đổi từ LCD sang OLED nhưng chắc chắn rằng bản cao cấp nhất (12.9-inch) sẽ được chuyển đổi, còn phía nhà phần tích Ming-Chi Kuo lại tiết lộ thêm cả iPad Air cũng sẽ chuyển sang loại công nghệ màn hình này.

Hiện tại Apple với các thiết bị di động và đeo tay gồm iPhone và Apple Watch đều đã chuyển sang OLED từ lâu trong khi đó những thiết bị như MacBook – iPad vẫn đang trung thành với LCD. Màn hình OLED được Apple sử dụng hiện do Samsung và LG cung cấp và nhiều khả năng đây cũng sẽ là 2 nhà sản xuất chính cho iPad trong tương lai.

Dự kiến trong năm nay Apple sẽ tiếp tục sử dụng Mini-LED trên những thiết bị dự kiến được nâng cấp bao gồm MacBook Pro 14/16-inch, mặc dù không thể sánh bằng OLED, nhưng Mini-LED vẫn cải thiện đáng kể màu sắc, độ sáng, và độ tương phản khi so với với LCD thông thường.