Rõ ràng và dễ hiểu, Apple đang ngày càng muốn tự chủ công nghệ và hơn hết là tối ưu phần cứng dành cho iPhone với những thành phần linh kiện liên quan đến chip, Apple sẽ cố gắng tự làm cho mình trên iPhone 2023 và rất có thể là lần ra mắt đầu tiên của con chip 5G.

Theo các nguồn tin thì iPhone 2022 cũng sẽ là dòng iPhone cuối cùng sử dụng modem đến từ Qualcomm, và hiện Apple đang chuẩn bị một cách kĩ lưỡng để ra mắt modem 5G của mình dành cho những thiết bị iPhone vào năm 2023. Dự kiến nó sẽ là một con chip riêng biệt – tách khỏi vi xử lí Apple A-Series và hiện đang được gọi cái tên khác là A17.

Điều này là cách thực hiện hoàn toàn trái ngược với cách làm của các thiết bị Android khi cố gắng dùng dung cả bộ vi xử lí, modem và những thứ khác cùng một nơi duy nhất là SoC.

Apple Modem 5G

Có thể giải thích rằng khi Apple muốn tách rời chúng ra thật sự là đi ngược lại với cách thiết kế truyền thống, nhưng nó mang lại một giải pháp tản nhiệt tốt hơn, và mang tính toàn vẹn hơn, vì phần nào đó các con chip ngày càng mạnh của Apple cũng đang ngày càng toả ra nhiệt nhiệt lượng hơn, một phần khác là modem 5G cũng không phải là một con chip tầm thường nó cũng vẫn sẽ ‘nung’ thiết bị lên khi kết hợp với nhiệt độ của cả bộ vi xử lí, nên nhìn chung việc tách ra là điều dễ hiểu; Phân tán phần nhiệt lượng và giúp thiết bị mát hơn ‘một phần nào đó’.

Qualcomm cũng đã xác nhận thông tin này nhưng cho biết thêm, vào 2023 họ sẽ có thể chỉ cung cấp khoảng 20% modem dành cho các thiết bị của Apple, còn 80% còn lại Apple sẽ phải tự chủ.

Với mức 20% này dự kiến rằng Apple vẫn sẽ duy trì những dòng máy giá rẻ sử dụng lại các sản phẩm của Qualcomm và chỉ những thiết bị cao cấp, đòi hỏi sự ‘tuyệt vời nhất’ sẽ được thay đổi toàn diện từ phần cứng bên trong. Hoặc một khía cạnh khác là sử dụng dành cho những chiếc iPhone bán tại những khu vực mà con chip 5G của Apple không được hổ trợ.