Một đề xuất trách nhiệm môi trường mới từ chính phủ Đức với Liên minh châu Âu yêu cầu Apple phải cập nhật bảo mật và sửa chữa iPhone trong vòng ít nhất 7 năm, và phải có mức giá hợp lí.

Với những yêu cầu này của chính phủ Đức đã vượt xa các yêu cầu ban đầu của Uỷ ban EU, vốn mong muốn các nhà sản xuất điện thoại thông minh như Apple, Google tiếp tục cập nhật phần mềm và có các linh kiện thay thế trong vòng 5 năm dành cho các thiết bị di động, và máy tính bảng là 6 năm.

Hiệp hội DigitalEurope bao gồm Apple, Samsung và Huawei cho rằng các đề xuất này đã đi quá xa, hiệp hội đề xuất rằng họ sẽ có trách nhiệm trong vòng 3 năm để cập nhật các bản bảo mật và các bản cập nhật tính năng sẽ là 2 năm. Còn với linh kiện DigitalEurope muốn yêu cầu này sẽ giảm lại chỉ còn lại cho màn hình và pin là 2 thành phần dễ dàng hư hỏng nhất còn lại các linh kiện khác như camera, micro, loa, cổng sạc,… là những thứ thường khó hư hỏng hơn.

Trong ngắn hạn hiện chỉ có Apple là đáp ứng phần nào đó các tiêu chí trên với minh chứng là iPhone 6s hiện vẫn nhận được các cập nhật cũng như là nâng cấp hệ điều hành trong những năm vừa qua mặc dù nó đã ra mắt từ 2015 và đến nay cũng đã là 6 năm ròng rã.