Một loạt những nâng cấp và hỗ trợ mới dành cho Apple Music bao gồm phát nhạc chất lượng cao lossless, Hi-Res, Spatial Audio và hỗ trợ luôn cả Dolby Atmos.

Apple Music sẽ được hỗ trợ 2 tuỳ chọn chất lượng âm thanh mới và quan trọng là không mất phí để nâng cấp chất lượng. Tuy nhiên AirPods Max, AirPods Pro, AirPods và HomePods sẽ không hỗ trợ Lossless, riêng với AirPods Max sẽ cần cắm dây mới nghe được chất lượng lossless vì sự giới hạn codec bluetooth nên tai nghe không dây của Apple không thể phát nhạc ở chất lượng cao hơn nhưng vẫn sẽ phát Spatial Audio bình thường.

Bên dưới mỗi bài hát/playlist sẽ có nhãn để biết chất lượng nhạc đang phát.

Apple cũng hứa hẹn việc tìm kiếm các nội dung Dolby Atmos dễ hơn, nhờ khả năng quản lí playlist và những nhãn dán đặc biệt bên dưới mỗi bài hát. Hiện tại kho Apple Music sẽ sớm cập nhật 75 triệu bài lên chất lượng cao hơn và đầu tháng 6 khi ra mắt sẽ có ‘hàng nghìn’ bài được nâng cấp trước theo như Apple công bố.

Tuỳ chọn phát nhạc lossless của Apple Music sẽ sử dụng codec ALAC (Apple Lossless Audio Codec) tần số lấy mẫu tối đa 48kHz, Hi-Res Lossless đạt chất lượng lên đến 192kHz, tương đương CD 16-bit/44,1kHz và tối đa 24-bit/48kHz.

“Ở chất lượng cao nhất sẽ cần thêm thiết bị hỗ trợ bên ngoài để chơi nhạc chất lượng Hi-Res, một DAC nào đó phù hợp” – Apple.

Không phải thiết bị nào cũng hỗ trợ mặc định nên anh em sẽ cần vào cài đặt bên trong Apple Music và lựa chọn chất lượng âm thanh tốt hơn trong trường hợp tai nghe của anh em không phải là đến từ Apple.