Theo Nikkei: Thế hệ vi xử lí tiếp theo của máy Mac được thiết kế bởi Apple hiện đã đi vào sản xuất hàng loạt vào tháng này, gã khổng lồ công nghệ của Mỹ thêm bước nữa gần hơn để loại bỏ đi vi xử lí Intel trong các thiết bị của mình.

Dòng vi xử lí M2 có thể sẽ được dành cho MacBook mới vào nửa sau của 2021, và sớm nhất có thể là vào tháng 7 năm nay. Nhưng nhiều khả năng tên gọi chỉ dừng lại ở mức M1X mà thôi với sự cải thiện CPU lẫn GPU lên mức 12 nhân tối đa và chuyển sang sử dụng tiến trình 4-nanomet thay vì 5-nanomet như hiện tại.

Tuần rồi Apple đã vừa ra mắt iMac mới và iPad Pro mới, nhưng những gì người dùng chờ đợi đã không xảy ra, phép màu chỉ dừng lại ở M1 với 8-CPU và 8-GPU/16-Core Neural Engine.

Apple từng nói họ sẽ cần 2 năm để hoàn tất quá trình chuyển đổi từ Intel sang sử dụng vi xử lí của họ và giờ đây đã gần phân nửa đoạn đường trong toàn bộ các sản phẩm máy Mac. Theo các tin đồn thì trong năm nay sẽ còn có thêm MacBook Pro 14-inch và 16-inch được chuyển sang sử dụng vi xử lí Apple Silicon là điều chắc chắn, còn iMac 27-inch chỉ dừng lại ở mức có thể vào cuối năm nay, đầu 2022 sẽ là Mac Pro phiên bản nhỏ gọn hơn, hãy cùng chờ xem hiệu năng của con chip tiếp theo từ Apple ra sao nhé.