Theo Bloomberg, Apple đang được cho là đang tự phát triển thêm các thành phần chip bên trong các thiết bị của mình.

Apple đã lập hẳn một văn phòng mới để tập trung vào việc phát triển các linh kiện liên quan đến ‘sóng, mạch tích hợp và cả SoC’. Trong khi dòng A-Series và M-Series mang đến sự ấn tượng cho người dùng đó là hiệu năng CPU và GPU nhưng những linh kiện khác bên trong cũng mang đến rất nhiều những sự ảnh hưởng như quản lí nguồn, kết nối USB, sạc không dây và nhiều những thứ khác. Vậy nên mỗi thành phần linh kiện đều ảnh hưởng đến chất lượng sau cùng của sản phẩm và Apple muốn tự tạo ra nhiều giải pháp riêng hơn.

Một trong những thành phần linh kiện được thay thế gần đây là modem của iPhone, đã được chuyển từ Intel sang Qualcomm và Apple cũng tuyên bố họ sẽ sớm chuyển đổi nó sang một con chip tự mình phát triển dành cho 5G.

Ngay ở thời điểm hiện tại Apple cũng đã thấy được tác động của tình trạng thiếu chip đang diễn ra trên toàn cầu dưới sức ép của nhiều nhà sản xuất linh kiện khác nhau, dẫn đến một hệ luỵ duy nhất là buộc phải cắt giảm sản lượng. Việc tự chế tạo chip riêng cho mình với các nhà cung cấp riêng biệt, Apple có thể loại bỏ đi tình trạng thiếu hụt trong tương lai bởi vì họ chủ động nhiều hơn trong sản xuất.