Apple rất có thể sẽ đơn giản hoá tên gọi của các sản phẩm máy Mac của mình bằng cách ra mắt ‘MacBook’ và ‘iMac Pro’ trong năm 2022.

Hiện tại tin đồn cho thấy Apple có thể ra mắt đến 5 chiếc máy Mac mới trong 2022, bao gồm iMac cao cấp, MacBook Air thiết kế mới, Mac mini hiệu năng cao, MacBook Pro dòng giá rẻ, và chiếc Mac Pro dành cho người dùng chuyên nghiệp.

Leaker cho biết rằng Apple hiện sẽ có thể không còn giữ lại tên MacBook Air nữa mà sẽ chỉ đơn giản là ‘MacBook’ mà thôi. Sẽ là một cách đơn giản hơn cho người dùng với thiết bị MacBook giá rẻ nhất và dễ tiếp cận nhất.

Lật lại quá khứ thì đây sẽ không phải là lần đầu tiên Apple bán ra một thiết bị có tên là ‘MacBook’, mà trước đó từ 2006 đến 2012 và từ 2015 đến 2019, Apple đều có những thiết bị ‘MacBook’, ‘ The new MacBook’ được bán ra thị trường.

Đối với iMac Pro, trước đây Apple cùng lúc có 3 sản phẩm iMac, nhưng có thể xem như là 4 phiên bản khác nhau, đầu tiên là những chiếc iMac giá rẻ với màn hình FullHD sau đó là iMac 21-inch màn hình 4K, đến iMac 27-inch màn hình 5K và iMac Pro 27-inch 5K màu Space Gray.

Nhưng với chiến lược gần đây khi cho ra mắt một chiếc iMac giá rẻ M1 với một kích thước màn hình nằm giữa 21 và 27-inch là 24-inch thì rất có thể Apple sẽ rút gọn dòng iMac về 2 thiết bị là iMac 24-inch và iMac Pro mà thôi, hiện vẫn chưa rõ kích thước mà iMac Pro được trang bị nhưng khả năng cao nó sẽ khoảng 32-inch, cùng kích thước với iMac 27-inch nhưng viền màn hình mỏng hơn nên có không gian hiển thị lớn hơn.

Và dĩ nhiên Pro thì sẽ sở hữu nhưng tính năng cao cấp hơn và hiệu năng cũng tốt hơn đáng kể so với dòng giá rẻ, tương tự cách làm của MacBook Pro 2021 vừa được ra mắt gần đây khi so sánh với các dòng máy MacBook với con chip M1 thông thường.