Việc tìm kiếm các nhà cung cấp màn hình Mini-LED để bổ sung nguồn lực vào khả năng cung cấp thiết bị cho người dùng cuối đang đạt nhiều kết quả, nhưng vẫn chưa có thêm nhà cung cấp nào được chấp nhận

Apple hiện đang có hai nhà cung cấp chip màn hình Mini-LED, một đến từ Đài Loan và một đến từ Đức, và cả hai hiện đang cũng đẩy khả năng cung cấp lên tối đa. Nhà cung cấp thứ ba được thử thách đến từ Trung Quốc là Sanan Optoelectronics dự kiến ban đầu sẽ trở thành nhà cung cấp chip thứ ba dành cho Apple từ Q4 năm ngoái (2021). Tuy nhiên theo DigiTimes, công ty này vẫn đang chờ đợi giai đoạn sản xuất thử nghiệm với số lượng nhỏ và cũng tiết lộ rằng nó có chất lượng không được ổn định và các vấn đề về bằng sáng chế đang làm giảm khả năng tiếp cận của nhà cung cấp này dành cho Apple.

Phía Apple cũng yêu cầu các nhà sản xuất trong chuỗi cung ứng phải có đủ các giấy phép công nghệ của riêng họ hoặc của các bên để đảm bảo không vi phạm bằng sáng chế, nên việc Sanan không đạt được chứng nhận, đi kèm hai lí do vừa không đảm bảo chất lượng vừa thiếu đi các giấy phép công nghệ (bằng sáng chế).

Doanh số các sản phẩm sử dụng công nghệ Mini-LED đang ngày càng chiếm nhiều tỉ trọng trong doanh số của Apple, gần đây Apple đã mở rộng từ iPad Pro sang MacBook Pro, và sắp tới đây rất có thể sẽ còn có thêm cả iMac. Vì màn hình Mini-LED mang đến chất lượng hiển thị tốt hơn với nhiều vùng sáng hơn, cũng như là khả năng tắt theo vùng để mang lại độ sâu của màu đen tốt hơn so với LCD truyền thống.