Apple vừa gửi một bản khảo sát ý kiến của những người dùng đã từng mua hay đúng hơn là từng sử dụng qua MacBook 12-inch – The New MacBook, hỏi về kích thước màn hình, những tính năng,…

Chiếc MacBook 12-inch được giới thiệu từ 2015 và hiện đã được khai tử, với một vẻ ngoài cực kì mỏng và nhẹ hướng đến đối tượng người dùng cần một sự linh hoạt trong nhu cầu hằng ngày, vậy nên những gì cắt giảm được Apple đều thực hiện trên chiếc máy này, từ thiết kế không quạt, cho đến một bàn phím cực kì ‘thách thức’ trải nghiệm người dùng là bàn phím cánh bướm.

Nhưng dù vậy thì 12-inch vẫn rất được lòng đông đảo người dùng bởi lí do duy nhất, nó cực kì ‘sexy’ trong mọi tình huống, và nó vẫn đáp ứng được nhu cầu của người dùng thuộc phân khúc ultra-notebook.

Có vẻ như sắp tới đây Apple dự định làm thêm một điều gì đó nữa, nhưng nhiều khả năng không phải là MacBook, mà sẽ là iPad, vì nếu xem như kế nhiệm thì hiện tại đã có MacBook Air M1 – bao gồm tất cả những gì 12-inch từng có bao gồm mỏng – nhẹ – không quạt và còn tăng thêm cổng kết nối lẫn kích thước màn hình, vậy nên iPad Pro 11-inch sẽ chính xác là thiết bị cân nhắc.

Hiện tại iPad Pro 11-inch đã đáp ứng được tiêu chí nhỏ gọn, nhưng nó không hề mỏng, và nhu cầu gọn nhẹ thì cũng không với tùy chọn phím Smart Keyboard tạm chấp nhận còn với Magic Keyboard thì lại trở thành combo nặng nhất.

Nhìn chung, không điều gì là chắc chắn. Năm ngoái từng có tin đồn rò rỉ về một chiếc MacBook 12-inch hoàn toàn mới với vi xử lí Apple Silicon bên trong nhưng nó đã không được ra mắt.