Theo nguồn tin rò rỉ cho biết, hai chiếc nguyên mẫu iPhone gập của Apple đã vượt qua các bài kiểm tra độ bền.

Nguồn tin rò rỉ từ trang Economic Daily News của Đài Loan, trang này cho biết Apple có vẻ như đã hoàn thành các bài kiểm tra iPhone với màn hình gập cùng cơ chế bản lề dành cho những thiết bị đặc biệt này. Trang này cho biết hiện không chỉ 1 mà có đến 2 thiết bị đã được qua các bài kiểm tra.

Nguyên mẫu đầu tiên được mô tả khá giống với chiếc Samsung Galaxy Fold bao gồm 2 màn hình có thể mở rộng ra để thành một màn hình duy nhất hoặc là gập lại để dễ dàng cất vào túi.

Mẫu thứ thì lại có cơ chế gập ngược lại khá giống với Z Flip, với khả năng gập lại theo chiều dọc, về cơ bản thì Apple đang cùng lúc sử dụng cả 2 cách để gập một thiết bị lại theo thông thường và hiện họ cũng đang nổ lực để làm ra một sản phẩm sau khi đặt hàng một lượng lớn số lượng màn hình có thể gập lại của Samsung vào đầu 2020.

Hiện tại đây mới là những sản phẩm đầu tiền vượt qua bài kiểm tra độ bền và chưa phải là điều gì chắc chắn về thiết kế cũng như là khi nào ra mắt nhưng chắc chắn rằng Apple hiện đang cũng lao vào cuộc chơi màn hình gập như những thiết bị của Samsung.