Theo Bloomberg, iPhone 13 sẽ được ra mắt trong tháng 9 tới đây sẽ không được trang bị tính năng vân tay trong màn hình – Touch ID.

Trước đây vào 2019, Ming-Chi Kuo cho biết nhiều khả năng Apple sẽ mang Touch ID trở lại iPhone dưới dạng vân tay trong màn hình, kết hợp với cả Face ID vào 2021, nhưng gần đây anh ấy đã nhận định lại rằng Apple sẽ ra mắt vân tay trong màn hình vào 2022.

Apple đã thử nghiệm Touch ID trên iPhone 13

BloomBerg cho rằng Apple đã thử nghiệm công nghệ này trên iPhone 13 rồi nhưng năm nay với nhiều những nâng cấp từ màn hình cho đến camera nên Apple sẽ để dành nâng cấp này cho năm sau, đại ý là có cái thuyết phục người dùng nâng cấp ở phiên bản tiếp theo.

Sắp tới đây iPhone 13 dự kiến riêng phần màn hình sẽ được thu gọn tai thỏ lại, bằng cách điều chỉnh kích thước của các con chip phục vụ cho Face ID và nó sẽ nhỏ hơn 50% cùng đó phần loa thoại sẽ được đẩy lên trên cùng của phần viền màn hình để nhường lại không gian cho linh kiện của Face ID và điều này tổng thể làm giảm kích thước tai thỏ.

Một khía cạnh khác mà anh em có thể quan tâm rằng nhiều khả năng Face ID kết hợp Touch ID sẽ chỉ dành cho phiên bản cao cấp, đồng nghĩa là những phiên bản không có chữ ‘Pro’ sẽ chỉ được trang bị Face ID truyền thống, hoặc cũng có thể là ngược lại, với phiên bản thông thường sẽ chỉ được trang bị Touch ID để giảm giá thành, còn Face ID sẽ chỉ được trang bị trên dòng Pro mà thôi. Vì Touch ID trong màn hình sẽ đi kèm màn hình, còn Face ID sẽ cần một cụm riêng biệt nên không có Face ID cũng là một cách giảm giá thành sản phẩm sau cùng.

Trong năm nay mọi thứ hiện tại vẫn đang trong lộ trình phát triển đã được dự kiến từ 1-2 năm trước, năm nay vẫn sẽ nâng cấp màn hình, nâng cấp hiệu năng với vi xử lí xịn hơn, cụm camera tốt hơn nhiều chức năng nâng cao cho người dùng chuyên nghiệp và bộ nhớ có thể sẽ có tùy chọn 1TB để đáp ứng nhu cầu đặc biệt trên.